18/01/2016 | 0

Cảnh sát đầu tiên bị bắn chết năm 2016

Cảnh sát đầu tiên bị bắn chết năm 2016

Holladay, Utah. (CBS) — Một cảnh sát viên 45 tuổi ở Utah là người cảnh sát đầu tiên bị sát hại trong khi thi hành công vụ vào năm 2016.

Cảnh sát ở Utah loan báo vào chiều Chủ Nhật rằng, cảnh sát viên Doug Barney đã bị bắn vào đầu trong khi đuổi theo một nghi can có vũ khí, và đã tử vong khi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Ông Barney có 18 năm thâm niên trong Sở Cảnh Sát Thống Nhất và là cha của ba đứa con. Ông bị bắn khi đối đầu với một nghi can đụng xe bỏ chạy trong một khúc đường cụt. Những người sinh sống trong khu vực nghe thấy hơn 20 phát súng vào khoảng 10 giờ sáng. Nghi can Cory Lee Henderson, 31 tuổi, bị bắn chết.

Một cảnh sát viên khác là ông Jon Richey cũng bị bắn trong cùng vụ rượt đuổi. Ông Richey đang ở trong tình trạng ổn định tại bệnh viện. Cảnh sát cho hay họ đang tìm kiếm một nghi can khác đã chạy trốn khỏi hiện trường. Nghi can này một phụ nữ tóc vàng, đã ở trong xe với Henderson khi vụ đấu súng xảy ra. Các giới chức không rõ người phụ nữ này có vũ trang hay không. (Huy Lam)