12/05/2022 | 101

Cảnh sát Dallas điều tra vụ nổ súng khiến 3 người phụ nữ Nam Hàn bị thương

Cảnh sát Dallas điều tra vụ nổ súng khiến 3 người phụ nữ Nam Hàn bị thương

Ba người phụ nữ Nam Hàn đã bị bắn vào chiều thứ Tư (ngày 11 tháng 5) ở Dallas, sau khi nghi can nổ súng vào một tiệm làm tóc nằm ở Koreatown của thành phố, một khu vực đông người Châu Á.

Theo ABC News, 3 nạn nhân bị những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng và được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát nói với ABC News rằng vụ nổ súng xảy ra tại khu nhà 2200 của Royal Lane, địa chỉ của Hair World Salon. Các nạn nhân của vụ nổ súng đều là người Nam Hàn, bao gồm chủ tiệm, một nhân viên và một khách hàng.

Sở Cảnh sát Dallas dẫn lời nhân chứng cho biết nghi can có thể là một người da đen đã đậu một chiếc xe minivan màu tối trên Royal Lane, sau đó đi ngang qua bãi đậu xe, vào tiệm cắt tóc, rồi nổ súng.

Phát ngôn viên của Cơ quan Điều tra Liên bang Dallas nói với ABC News rằng họ đang hỗ trợ Sở Cảnh sát Dallas điều tra vụ nổ súng. Mặc dù không rõ liệu nghi can có chủ ý nhắm đến tiệm cắt tóc hay không, nhưng vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh số lượng người Mỹ gốc Á bị tấn công đang tăng lên trên khắp Hoa Kỳ.

Gần đây nhất, một nhân viên giao đồ ăn người Hoa cũng bị bắn vào ngực ở thành phố New York khi đang giao hàng trong khu Forest Hills ở Queens. Theo NYPD, động cơ của vụ án vẫn chưa rõ ràng và cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.