Cảnh sát Đài Trung bị tố lạm dụng tình dục một phụ nữ Việt Nam

Cảnh sát Đài Trung bị tố lạm dụng tình dục một phụ nữ Việt Nam

Ảnh: google map

Tin Đài Nam, Đài Loan.- Văn phòng Công tố quận Đài Nam của Đài Loan hôm thứ Tư 15/05 cho hay đang điều tra lời tố giác một cảnh sát đã có gia đình cố gắng tìm cách quấy rối tình dục một phụ nữ Việt Nam săn sóc người lớn tuổi tại nhà.

China Daily News dẫn đơn tố cáo của nạn nhân nói rằng sự việc xảy ra khoảng một tuần lễ trước đây. Nạn nhân là một phụ nữ Việt Nam nói rằng một viên cảnh sát dừng lại một cửa tiệm nói muốn đi toilet, nơi người phụ nữ Việt Nam làm việc. Bà này chỉ đường vào phòng vệ sinh, nhưng bị viên cảnh sát ép phải bước vào bên trong và buộc bà phải nhìn vùng kín của ông. Đơn tố cáo còn nói rằng ông cảnh sát ép nữ nhân viên Việt Nam phải cỡi váy để ông sờ mó. Bà này sợ hãi bỏ chạy và kể lại sự việc với một người bạn Đài Loan hôm 15 tháng 5.

Tuy nhiên, viên cảnh sát phủ nhận lời tố cáo ông tấn công tình dục người phụ nữ Việt Nam, nói ông chỉ dùng phòng vệ sinh và cho rằng lời cáo buộc hành vi sai trái nhằm mục đích loại trừ ông ra khỏi ngành.

Vì  sự việc khá nghiêm trọng, và lời tố cáo của nạn nhân và người bị tố giác trái ngược nhau, Văn Phòng Công Tố quận Đài Nam đưa sự vụ vào danh sách các trường hợp lạm dụng tình dục, và đang tiếp tục cuộc điều tra.

Song Châu