14/05/2021 | 28

Cảnh sát Đài Loan bắt giữ nghi can giết nữ nhân viên massage người Việt

Cảnh sát Đài Loan bắt giữ nghi can giết nữ nhân viên massage người Việt

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Năm (14 tháng 5), Tòa án quận Đài Bắc đã ra lệnh bắt giữ một nhân viên giao đồ ăn Đài Loan, là nghi can chính trong vụ giết một phụ nữ Việt Nam ở thành phố này một ngày trước đó. Cảnh sát cho biết, vào sáng thứ Tư, người phụ nữ 45 tuổi được tìm thấy đã chết trong căn nhà chung cư của bà trên đường Linsen North khi bạn trai bà đến thăm.

Theo cảnh sát, cổ họng của nạn nhân bị chém và dựa trên video giám sát khu vực, cảnh sát nghi ngờ rằng nạn nhân đã bị cướp và bị sát hại bởi một người đàn ông Đài Loan 36 tuổi, là một nhân viên giao đồ ăn. Theo tờ Focus Taiwan đưa tin, người đàn ông đã bị bắt vào hôm thứ Tư tại Tân Điếm (Xindian), Tân Đài Bắc.

Tại một cuộc họp báo vào sáng thứ Năm, cảnh sát trưởng quận Trung Sơn Hsu Sung-chia (許頌嘉) cho biết nạn nhân là một phụ nữ Việt Nam không có giấy tờ tùy thân, đang làm nghề massage tại nhà. Trong cuộc điều tra của đội đặc nhiệm, cảnh sát phát hiện ra nghi can thường xuyên đến tiệm mát xa của người phụ nữ trong căn nhà thuê của bà.

Vào hôm thứ Tư, nghi can mua một con dao tại một cửa hàng văn phòng phẩm và đi đến căn nhà của nạn nhân. Cảnh sát nghi ngờ rằng ông ta đã giết người phụ nữ tại đây và lấy trộm điện thoại di động, cùng tiền của bà ấy.

Theo ông Hsu,  sau khi sát hại nạn nhân, ông ta đã bán điện thoại của người phụ nữ. Cảnh sát cho biết, người phụ nữ Việt Nam đã đến Đài Loan vào năm 2018 với tư cách là một công nhân nhập cư, nhưng sau đó trở thành nhập cư bất hợp pháp vào cuối năm đó.