07/03/2016 | 0

Cảnh sát Đài Bắc bắn một ông Việt Nam bỏ chạy khi bị chận xét trên đường

Cảnh sát Đài Bắc bắn một ông Việt Nam bỏ chạy khi bị chận xét trên đường

Tin từ Đài Loan, một người đàn ông Việt Nam đã bị cảnh sát Đài Bắc, Đài Loan bắn trọng thương vào ngày hôm qua vì ông này xô đẩy các nhân viên cảnh sát để bỏ chạy khi bị chận xét.

Người đàn ông này khoảng 40 tuổi đi trên một chiếc xe taxi đang lưu thông trên đường Xinhai khoảng 1 giờ sáng hôm qua, bị một nhóm 4 nhân viên cảnh sát chận xét. Theo Sở Cảnh sát Đài Bắc, khi chiếc xe taxi dừng lại, cảnh sát trông thấy vẻ mặt hốt hoảng của người hành khách ngồi trên xe nên yêu cầu tài xế lái xe tấp sát vào lề đường. Trong khi các nhân viên cảnh sát kiểm soát giấy tờ của người tài xế, và hành khách người Việt Nam, thì ông này đột nhiên đẩy một nhân viên cảnh sát về phía trước rồi phóng khỏi xe, bỏ chạy. Ba cảnh sát viên đuổi theo ông nọ một đoạn chừng 250 mét, và một cảnh sát trong nhóm rút súng bắn 5 phát cảnh cáo, trong đó có một phát trúng vào hông phải của người đàn ông Việt Nam. Ông này được đưa vào bệnh viện cấp cứu, vết thương không nguy đến tính mạng.

Theo cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát địa phương, người đàn ông Việt Nam nói trên đã đến Đài Loan làm việc cách nay 4 năm, và được cho là đã mất tích hai năm sau đó. Theo Taipei Times, ông này sẽ bị khởi tố về tội cản trở người thi hành công vụ.

Song Châu / SBTN