03/07/2020 | 24

Cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ da trắng chĩa súng vào một phụ nữ da đen đi cùng cô con gái 15 tuổi bên ngoài nhà hàng Chipotle

Cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ da trắng chĩa súng vào một phụ nữ da đen đi cùng cô con gái 15 tuổi bên ngoài nhà hàng Chipotle

Một phụ nữ da trắng xuất hiện trong video chĩa súng vào một phụ nữ da đen đi cùng người con gái 15 tuổi trong bãi đậu xe của nhà hàng Chipotle ở Michigan đã bị cáo buộc một tội danh tấn công, một trọng tội có thể bị tù 4 năm.

Đoạn video về sự việc diễn ra ở thành phố Orion, Michigan, đã được đăng lên Facebook vào tối thứ Tư (01/07/2020). Chồng của người phụ nữ cũng bị buộc tội tương tự.

Tờ Detroit Free Press xác định cặp vợ chồng là Jillian Wuestenberg, 32 tuổi và Eric Wuestenberg, 42 tuổi. Takelia Hill nói với Detroit News rằng sự việc bắt đầu khi bà Wuestenberg va phải cô con gái 15 tuổi của bà, Makayla Green. Green và Hill yêu cầu bà Wuestenberg xin lỗi, sau đó họ có gọi bà Wuestenberg là người “ngu dốt” và “kỳ thị chủng tộc”.

Khi bà Wuestenberg đi đến xe của mình, thì chồng của bà bước ra khỏi xe và mắng chửi hai mẹ con bà Hill. Bà Hill lùi lại khi hai vợ chồng bước lên xe, nhưng khi ông Wuestenberg lùi ra xe ra khỏi chổ đậu, bà Hill đã đập đuôi xe vì cho rằng bà ấy sẽ bị chiếc xe tông phải. Bà Wuestenberg liền bước xuống chiếc xe, chĩa súng vào Green and Hill và kêu chồng gọi cảnh sát.

Cảnh sát quận Oakland đã đến hiện trường, nhưng họ không bắt giữ cặp vợ chồng đó ngay. Hai vợ chồng Wuestenberg đều có giấy phép sở hữu súng, nhưng cảnh sát đã tịch thu súng của họ trong quá trình điều tra.

Phát ngôn viên của đại học Oakland, nơi ông Eric Wuestenberg làm điều phối viên dịch vụ hỗ trợ cựu chiến binh, thông báo đã sa thải ông Wuestenberg sau sự việc. (BBT)