19/09/2016 | 0

Cảnh sát đã bắt được nghi can trong vụ nổ bom ở New York

Cảnh sát đã bắt được nghi can trong vụ nổ bom ở New York

Nghi can Ahmad Khan Rahami

Phát ngôn viên FBI Kelly Langmesser xác nhận nhân viên của cơ quan này chặn một chiếc xe lúc 8 giờ 45 phút, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Theo nguồn tin riêng của CBS News, 5 người trên xe được đưa về cơ quan này để thẩm vấn. Tuy nhiên sau đó, cảnh sát New York xác định một nghi can liên quan tới vụ nổ.

Nghi can là Ahmad Khan Rahami 28 tuổi, người Mỹ gốc Afghanistan. Cảnh sát quyết định công bố tấm hình của Rahami, kèm theo cảnh báo rằng nghi can được xem là có súng và nguy hiểm.

Theo BBC, quả bom phát nổ hôm thứ Bảy và một thiết bị nổ khác gần đó, đều được chế tạo từ nồi áp suất, tương tự 2 quả bom được sử dụng trong vụ đánh bom Boston marathon.

Theo New York Times, thiết bị gây nổ ở Manhattan được sử dụng điện thoại di động và đèn trang trí Giáng Sinh để kích nổ. Thiết bị gây nổ thứ nhì được tìm thấy cách đó 4 dãy phố từ hiện trường vụ nổ đầu tiên. Quả bom thứ nhì sau đó được tháo gỡ an toàn.

Chelsea là khu vực thời trang ở Manhattan. Các quán bar, nhà hàng thường rất đông đúc dịp cuối tuần.

Tin mới nhận được: Thị trưởng thành phố Elizabeth cho biết 2 nhân viên cảnh sát bị thương trong cuộc đấu súng với nghi can Ahmad Khan Rahami, ở thành phố Linden, tiểu bang New Jersey. Một cảnh sát bị bắn xuyên qua áo giáp chống đạn, một cảnh sát bị thương nơi tay.

Các nguồn tin của CNN cho biết nghi can Rahami bị truy nã vì có liên quan tới 2 vụ nổ bom ở New York và New Jersey, hiện nay đang ngồi tù sau khi đấu súng với cảnh sát. Hai bên chạm trán nhau ở thành phố Linden vào lúc 11 giờ trưa nay, tính theo giờ địa phương.

Video cho thấy Rahami nằm trên cáng và được đưa lên xe cứu thương, bên vai phải của nghi can đẫm máu và được băng bó tạm thời. Tên của Ahmad Khan Rahami đã được đưa vào danh sách cấm bay, và cấm rời khỏi Hoa Kỳ. (Mai Đức)