Cảnh sát cứu người đàn ông California khỏi đường rầy hỏa xa chỉ vài giây trước thảm họa

Cảnh sát cứu người đàn ông California khỏi đường rầy hỏa xa chỉ vài giây trước thảm họa

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Tư  (12/8), cuộc giải cứu một người đàn ông ngồi trên xe lăn dọc theo một đoạn đường rầy ở Lodi được ghi nhận trong một máy quay video gắn trên người của một cảnh sát, người kéo nạn nhân ra khỏi đường rầy khi chỉ còn vài giây để hành động.

Cảnh sát Erika Urrea của Sở Cảnh sát Lodi đang tuần tra trên Đại lộ Lodi gần đường rầy hỏa xa vào khoảng 8 giờ 44 sáng khi cô ấy nhìn thấy người đàn ông trên đường rầy. Trong một bài đăng trên mạng xã hội, phía cảnh sát cho biết khi dừng xe, cô Urrea nhận thấy rằng người đàn ông, chỉ được xác định là 66 tuổi, dường như mắc kẹt chiếc xe lăn của ông trên đường rầy ngay khi các thành chắn được hạ xuống và một đầu máy hỏa xa Union Pacific đang lao tới.

Đoạn video cho thấy, cô Urrea lao ra khỏi chiếc xe tuần tra và chạy về phía người đàn ông, cố gắng kéo ghế của ông ra khỏi đường rầy. Trong khoảng thời gian bốn giây, nhìn thấy chiếc xe lăn bị kẹt, cô liền kéo ông ra khỏi ghế. Đoạn video cho thấy cả cô Urrea và người đàn ông đều ngã xuống đất khi đầu máy lao qua đường rầy, với một tiếng động đáng sợ khi đoàn tàu đâm vào chiếc xe lăn và chân của người đàn ông.

Đoạn video cho thấy thời gian từ khi cô Urrea rời khỏi xe tuần tra đến khi hỏa xa băng qua là 15 giây. Cô Urrea lồm cồm bò dậy, gọi điện đàm cầu cứu và túm lấy người đàn ông để kéo ông ra khỏi đường rầy. (BBT)