14/04/2016 | 1

Cảnh sát Cupertino bắt nghi can làm giấy bạc giả

Cảnh sát Cupertino bắt nghi can làm giấy bạc giả

Cupertino, California. (CBS) – Các nhân viên cưỡng chế luật pháp liên bang vừa khám phá một đường dây làm tiền giả ở vùng ngoại vi South Bay.

Trong vụ này, thủ phạm là một người đàn ông bị cáo buộc về tội sản xuất một bó giấy bạc giả ở phía ngoài căn phòng của mình tại một chung cư. Cảnh sát tìm thấy hàng chục ngàn tờ giấy bạc đã được làm ra, và tất cả đều là giả, bên cạnh máy in, mực và các loại giấy nhiều màu sắc khác nhau. Các nhân viên điều tra nói rằng, đây là một phần của một tổ chức làm tiền giả khắp Hoa Kỳ vừa bị cảnh sát liên bang của quận Santa Clara khám phá. Các viên thanh tra của Bưu điện Hoa Kỳ và cảnh sát Virginia cho biết, đã theo dõi hoạt động này sau khi cảnh sát Fairfax phát giác nhiều loại giấy bạc giả tràn ngập vùng Old Eric Aspden của Cupertino.

Thủ phạm chính của tổ chức làm giấy bạc giả này là ông Aspden đã bị bắt ngay tại nhà. Ông này thú nhận đã làm những tờ giấy bạc có mệnh giá 20 Mỹ kim giả tại đây trong suốt một năm rưỡi qua. Các nhân viên điều tra nói rằng, Aspden nhận đơn đặt hàng và sau đó gửi đi từng xấp giấc bạc giả liền sau khi làm ra. Aspden khai đã hành động một mình và gửi đi 2 ngàn gói tiền giả đến 30 tiểu bang khác nhau trong vòng một năm qua. Những đồng tiền giả này giống y như tiền thật, rất khó phân biệt bằng mắt thường. (Song Châu)