Home Tin Tức Hoa Kỳ Cảnh sát cưỡi ngựa xuất hiện ở New York

Cảnh sát cưỡi ngựa xuất hiện ở New York

Cảnh sát cưỡi ngựa xuất hiện ở New York

New York, New York. (CBS) – Chưa đầy hai tuần sau các cuộc tấn công Paris, thành phố New York vẫn trong tình trạng báo động cao.

Trước việc sẽ có 3 triệu người tụ tập trên các đường phố để xem cuộc tuần hành Thanksgiving Day, các nhà chức trách tăng mức cảnh giác lên độ cao nhất. Ngoài việc điều động lực lượng cảnh sát dày đặc, NYPD còn đưa ra đường hàng chục cảnh sát cưỡi ngựa. Theo Cảnh sát trưởng Bill Bratton, đơn vị cảnh sát đặc biệt này là một phần quan trọng trong chiến thuật chống khủng bố của thành phố. Ông ước tính sẽ có số khán giả kỷ lục trong ngày thứ Năm nhờ thời tiết thuận lợi, và NYPD chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. NYPD khuyến khích dân chúng cứ yên tâm ra đường vui chơi trong ngày lễ Tạ Ơn.

Trong khi nhiều biện pháp an ninh được tiến hành mà không ai chú ý, thì cảnh sát cưỡi ngựa ngược lại. Mọi ánh mắt đổ dồn vào họ, và gọi họ là cảnh sát 10 chân. Nhưng công việc của cảnh sát cưỡi ngựa không chỉ là chụp hình với du khách. Chỉ huy đơn vị cảnh sát cưỡi ngựa Barry Gelbman cho biết sự nhanh nhẹn của một con ngựa giúp họ có nhiều lợi thế hơn khi đối phó với tình huống khẩn cấp. Ông Gelbman nhớ lại năm 2010, cảnh sát cưỡi ngựa di tản toàn bộ du khách ở Times Square trong vòng vài phút, sau khi họ phát hiện một quả bom giấu trong chiếc xe đang đậu gần đó. Ngoài New York, chỉ còn vài thành phố còn giữ đơn vị cảnh sát cưỡi ngựa. (Mai Đức)

(2)