03/05/2018 | 2

Cảnh sát công bố video vụ nổ súng ở Las Vegas

Cảnh sát công bố video vụ nổ súng ở Las Vegas

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Hôm qua 2 tháng 5, sở cảnh sát Las Vegas công bố đoạn video được nhân viên của họ ghi lại qua các camera gắn trên người, trong khi họ phản ứng vụ nổ súng vào ngày 1 tháng 10 2017 ở thành phố Las Vegas.

Sự việc xảy ra tại một buổi hòa nhạc ngoài trời ở thành phố du lịch nổi tiếng này. Một nghi can sử dụng súng trường bán tự động có gắn thêm dụng cụ “bump stock”, bắn chết 58 người trong vụ tấn công có nhiều người chết nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Video cho thấy nhân viên cảnh sát đứng bên ngoài và bên trong căn phòng khách sạn của nghi can. Một tiếng nổ lớn vang lên để phá cửa phòng, tiếp theo sau là tiếng một nhân viên cảnh sát hét to “cảnh sát, cảnh sát, cảnh sát'” khi ông tiến vào phòng của nghi can.Nhiều tấm hình tĩnh cho thấy súng ống và đạn được được đặt chung quanh và khắp nơi trong căn phòng khách sạn này.

Nghi can là Stephen Paddock, 64 tuổi, đứng ở ban công của tầng lầu thứ 32 của Mandalay Bay Hotel, xả đạn xuống đám đông hàng ngàn người đang thưởng thức chương trình lễ hội âm nhạc đồng quê có tên “Route 91 Harvest Festival.” Ngoài 58 người bị thiệt mạng, còn có hơn 500 người bị thương. Stephen Paddockquay mũi súng tự tử chỉ vài phút trước khi cảnh sát Las Vegas ập vào căn phòng này. (Mai Đức)