28/11/2015 | 0

Cảnh sát công bố hình nghi can Robert Lewis Dear

Cảnh sát công bố hình nghi can Robert Lewis Dear

Colorado Springs, Colorado. (Reuters) – Nghi can Robert Lewis Dear 57 tuổi, xả súng tại một bệnh viện ở Colorado Springs, bị bắt giam và chờ ngày ra tòa.

Robert được đưa vào nhà tù El Paso County, bị giam giữ mà không cho đóng tiền bảo lãnh và phải xuất hiện ở tòa án vào thứ Hai. Theo CBS News, nghi can đầu hàng sau 5 giờ cố thủ, vì nhận thấy bị dồn vào chân tường và không có nơi nào chạy trốn. Kể từ đó ông hợp tác với các nhà điều tra. Bệnh viện Planned Parenthood vào sáng thứ Bảy vẫn bị xem là hiện trường tội ác chưa an toàn. Các nhà điều tra tiếp tục rà soát mối nguy cơ ở từng phòng. Trong số 3 người bị nghi can bắn chết có cảnh sát Garrett Swasey. Lúc 3 giờ rưỡi sáng thứ Bảy, hàng trăm cảnh sát bất chấp thời tiết lạnh lẽo, đứng xếp hàng trên con đường đóng băng để đưa thi hài cảnh sát Swasey đến nhà tang lễ. Ông là cảnh sát Đại học Colorado, ngôi trường chỉ cách hiện trường tội ác 2 dặm. Ông là một trong những người đáp ứng đầu tiên có mặt tại bệnh viện Planned Parenthood, sau khi có người gọi điện.

Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Trung úy Catherine Buckley cho biết hiện trường ngổn ngang và phức tạp, vì các nhà chức trách lo ngại nghi can mang chất nổ vào bên trong bệnh viện. Một cảnh sát xác nhận họ đang giam giữ nghi can, ông này khai chỉ có một mình và hoạt động một mình. (Mai Đức)