21/04/2021 | 13

Cảnh sát Columbus công bố đoạn video ghi lại sự việc cảnh sát bắn chết một thiếu nữ da đen dùng dao tấn công người khác 

Cảnh sát Columbus công bố đoạn video ghi lại sự việc cảnh sát bắn chết một thiếu nữ da đen dùng dao tấn công người khác 

Vào hôm thứ Ba (20/4), cảnh sát Columbus đã công bố đoạn video ghi lại cảnh một cảnh sát bắn chết một nữ thiếu niên vung dao vào hai người khác, chỉ vài phút trước khi bản án về vụ George Floyd được đọc. Các viên chức của Cơ quan Cảnh sát Columbus đã công bố một phần trong đoạn video được ghi lại vào đêm thứ Ba chỉ vài giờ sau khi vụ nổ súng xảy ra tại một khu phố ở phía đông của thành phố.

Quyết định nhanh chóng công bố video được đưa ra trong bối cảnh lực lượng cảnh sát đang phải đối mặt với sự chỉ trích lớn từ công chúng sau một loạt các sự việc cảnh sát nổ súng chết người gần đây dẫn đến các cuộc biểu tình.

Trong cuộc họp báo, cảnh sát trưởng Michael Woods cho biết đoạn video dài 10 giây bắt đầu với cảnh viên cảnh sát bước ra khỏi xe tại một ngôi nhà sau khi một người gọi 911 báo cáo rằng họ đang bị đe dọa. Viên cảnh sát tiến vài bước về phía một nhóm người và thấy một cô gái da đen bắt đầu vung dao điên cuồng vào một phụ nữ khác.

Viên cảnh sát hét lên nhiều lần để ra lệnh cho cô gái ngừng tấn công, nhưng người này tiếp tục lao vào một phụ nữ khác và viên cảnh sát đã bắn bốn phát súng vào người này. Cảnh sát cho biết cô gái đã thiệt mang ở bệnh viện và hiện vẫn chưa rõ liệu có ai khác bị thương hay không.

Ông Woods cho biết luật tiểu bang cho phép cảnh sát sử dụng vũ lực để bảo vệ bản thân hoặc người khác, và các nhà điều tra sẽ xác định xem vụ nổ súng có thuộc trường hợp này hay không.