03/01/2017 | 45

Cảnh sát cơ động Cần Thơ đánh dân chảy máu đầu trong ngày đầu năm 2017

Cảnh sát cơ động Cần Thơ đánh dân chảy máu đầu trong ngày đầu năm 2017

Trong những ngày đầu năm Dương Lịch 2017, song song với vụ công an đánh chết dân tại Bình Định, dư luận trong nước lại bất bình trước sự việc một sinh viên trường Đại học Cần Thơ bị cảnh sát cơ động dùng gậy ba trắc đánh vào đầu gây chấn thương chảy máu đêm rạng sáng 01/01/2017 khi đang dừng xe bên lề đường.

Nam thanh niên đã viết status kể lại sự việc: “Vào lúc 0h40 phút ngày 1/01/2017 mình với bạn mình đang dừng xe ở cổng B trường đại học Cần Thơ đường 3/2; phường Xuân Khánh; Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ thì có 4 anh Cảnh sát cơ động chạy lại kiểm tra giấy tờ. Bạn mình hỏi em phạm tội gì. Mấy anh công an nói anh đậu xe lấn chiếm lòng lề đường. Bạn mình đưa giấy tờ đầy đủ cho mấy anh công an kiểm tra xong mấy anh công an giữ luôn giấy tờ và giữ xe của bạn mình, lấy luôn cả bóp. Lúc đó bạn mình hỏi tui phạm tội gì mà các anh giữ xe tui. Bạn mình không phục nên cãi lại, thì có anh công an hình sự mặc đồ thường từ phía sau tới đánh rất nhiều,  còng tay bạn tui lại đưa lên xe. Tui đứng kế bên không chống cự lại vẫn bị 2 anh Cảnh Sát Cơ Động xô lên xe và dùng cây ba trác màu đen đánh vào đầu tui nhiều cái, làm tui bị thương ở vùng trán khoản 4cm phải vào bệnh viện khâu 4 mũi. Sau đó mình và bạn mình được đưa đến công an phường Xuân Khánh mà không có biên bản lý do bắt giữ. Nếu bắt về phường phải có biên bản ghi rõ lý do. Mình nhớ rất rõ mặt anh nghĩa vụ công an đánh mình. Lúc người nhà mình đến hỏi thì anh ta chối, nói lỡ tay trúng. Mình rất bức xúc vì chuyện này, và muốn viết đơn trình lên cơ quan có thẩm quyền để giải quyết … Mình rất mong được sự giúp đỡ và chia sẻ của các bạn…”.

Trao đổi với phóng viên SBTN, anh Nguyễn Quốc Sơn, đang là sinh viên trường Đại học Cần Thơ (nick facebook Nguyễn Quốc Sol) cho biết: “tôi chính là nạn nhận của sự việc trên. Hiện tại, tôi đã trình báo sự việc lên cơ quan công an Tp Cần Thơ, nhưng vẫn chưa thấy trả lời. Tôi mong các cơ quan truyền thông, báo chí và mọi người hãy lên tiếng bảo vệ sự thật, bảo vệ công lý cho tôi”.

Cũng như trong năm 2016, trong những ngày đầu năm 2017, liên tiếp xảy ra việc người dân bị công an, an ninh, cảnh sát cơ động đánh đập, hành hung người dân gây thương tích trầm trọng, dẫn đến án mạng. Một chế độ “côn an trị” coi thường pháp luật, bất chấp các điều luật nhân quyền quốc tế mà chính phủ CSVN đã ký kết.

Nguyên Nguyễn/SBTN