17/04/2017 | 1

Cảnh sát Cleveland săn đuổi kẻ giết người hàng loạt tung hình lên Facebook

Cảnh sát Cleveland săn đuổi kẻ giết người hàng loạt tung hình lên Facebook

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Cảnh sát Cleveland, tiểu bang Ohio, cho biết hôm 17/04 họ tiếp tục cuộc săn tìm nghi can giết người rồi đăng video lên Facebook.

Nghi can Steve Stephens 37 tuổi, bị truy nã vì bắn chết một ông già 74 tuổi. Phát biểu trong buổi họp báo sáng nay, cảnh sát trưởng Calvin Williams xác nhận nghi can Stephens vẫn còn lẩn trốn, và cuộc tìm kiếm mở rộng từ miền Tây Nam Cleveland xuống tới miền Đông Bắc tiểu bang Ohio. Họ không loại trừ việc săn lùng ở cả miền trung tây.

Cảnh sát trưởng Williams cho biết nhà chức trách có liên lạc qua điện thoại di động của Stephens sau khi xem video giết người. Trong video mà cảnh sát vừa phát hành, nghi can bước ra khỏi xe với dáng vẻ xiêu vẹo, ngẫu nhiên chọn mục tiêu tấn công là ông già Robert Godwin, đang vác một túi mua hàng đựng đầy lon nhôm và chai nhựa rỗng. Stephens nói to tên của một phụ nữ nhưng dường như ông Godwin không nhận ra cái tên này. Nghi can quát lên cô ấy là nguyên nhân khiến ông già bị bắn. Stephens rút súng ra. Ông già Godwin kinh hoàng, vội vàng che mặt bằng túi nhựa.

Video giết người được đăng trên Facebook khoảng 3 giờ thì bị gỡ xuống. Sau đó Facebook xóa luôn trang Facebook cá nhân của nghi can. Cảnh sát Cleveland cảnh báo với cư dân trong vùng rằng Stephens lái chiếc Ford Fusion màu trắng, có vũ khí trong xe và rất nguy hiểm. Nghi can tuyên bố đã giết 13 người và sẽ giết nữa cho tới khi bị bắt. (Mai Đức)