Đang tải...
03/03/2020 | 0

Cảnh sát cho biết nhân viên UPS lên kế hoạch nổ súng hàng loạt tàng trữ đến 20,000 viên đạn và nhiều vũ khí dự trữ

Cảnh sát cho biết nhân viên UPS lên kế hoạch nổ súng hàng loạt tàng trữ đến 20,000 viên đạn và nhiều vũ khí dự trữ

Sunnyvale Department of Public Safety

Tin từ California – Hôm thứ Hai (02 tháng 03), cảnh sát thông báo họ đã khám xét ngôi nhà ở California của một nhân viên UPS đe dọa nổ súng hàng loạt, và phát hiện ra áo giáp, nhiểu khẩu súng trường tự động và 20,000 viên đạn. Cảnh sát Sunnyvale đã bắt giữ Thomas Andrew, 32 tuổi vì tội trốn tránh cảnh sát, lái xe khi sử dụng chất kích thích cùng một số vi phạm luật vũ khí.

Chính quyền cho biết vào tối Chủ nhật (01/03/2020) họ đã nhận được một thông báo rằng anh Andrew đang lên kế hoạch cho một vụ nổ súng hàng loạt tại một cơ sở của UPS ở thành phố Sunnyvale, gần San Jose. Khi cảnh sát cố gắng dừng xe của anh ta lúc ba tiếng sau đó, khoảng sau 11 giờ đêm. Một cuộc truy đuổi trên xa lộ Highway 101 đã diễn ra sau đó. Sau khi cảnh sát chặn được Andrew, họ đã khám xét căn nhà ở Sunnyvale của anh ta và tìm thấy hàng nghìn viên đạn, nhiều băng đạn, năm khẩu súng trường tự động, một khẩu shotgun, ba khẩu súng lục, áo giáp và ba lô chiến thuật chứa đạn dược.

Những chiếc ba lô đã được dựng trên sàn cửa trước căn nhà trong chung cư. Theo hồ sơ nhà tù, Andrew đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara với tiền thế chân tại ngoại 500,000 Mỹ kim. Hiện chưa rõ nghi can đã có luật sư hay chưa.

Mộc Miên

Loading...