14/05/2020 | 1033

Cảnh sát cho biết nghi can trong vụ kỳ thị chủng tộc những phụ nữ châu Á đeo khẩu trang ở Vancouver đã chết

Cảnh sát cho biết nghi can trong vụ kỳ thị chủng tộc những phụ nữ châu Á đeo khẩu trang ở Vancouver đã chết

Ảnh: scmp

Cảnh sát ở Vancouver cho biết nghi can trong vụ kỳ thị chủng tộc hai phụ nữ châu Á đeo khẩu trang và hành hung phụ nữ thứ ba bảo vệ hai phụ nữ kia, đã chết vì dùng thuốc quá liều, vài ngày sau vụ tấn công. Thông tin được công bố hôm thứ Tư (13/05/2020), một ngày sau khi Cảnh sát Metro Vancouver yêu cầu người dân giúp xác định nghi can trong vụ tấn công diễn ra ngày 15/04/2020.

Cảnh sát Mike Yake đã cảm ơn truyền thông và công chúng đã giúp họ xác định người đàn ông được cho là có liên quan đến sự việc nói trên. Hôm 15/04/2020, một người đàn ông không rõ danh tánh đã lên xe bus vào trung tâm thành phố, sau đó ngay lập tức chú ý đến hai phụ nữ châu Á đeo khẩu trang.

Theo cảnh sát, người đàn ông đã yêu cầu hai phụ nữ đó quay về nước, sau đó còn hành hung một người phụ nữ thứ ba đến bảo vệ hai người kia khiến người này bị thương. Một cố vấn truyền thông và cảnh sát cho biết cảnh sát không lạ gì với nghi can đã tử vong, vì người này từng nhiều lần đụng độ với cảnh sát Canada. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cảnh sát có thể nhận diện nghi can ngay lập tức.

Sở Cảnh sát Vancouver cho biết từ đầu năm đến nay họ đã nhận được 20 vụ báo cáo về tội kỳ thị người châu Á, so với 12 vụ trong cả năm 2019. 16 vụ trong năm nay diễn ra chỉ trong tháng 03 hoặc tháng 04. (BBT)