18/08/2017 | 0

Cảnh sát chìm South Dakota bắt 9 người mua dâm trẻ em

Cảnh sát chìm South Dakota bắt 9 người mua dâm trẻ em

Sioux Falls/Sturgis, South Dakota. (CBS) – Theo CBS News, cảnh sát chìm tiểu bang South Dakota bắt giữ 9 người mua dâm trẻ em, sau cuộc đột kích tại cuộc đua xe Sturgis Motorcycle Rally 2017.

Văn Phòng Biện Lý Cuộc, Sở Cảnh Sát Rapid City, Và Sở Cảnh Sát Pennington County, đưa ra một thông báo chung cho biết Đơn Vị Điều Tra Hình Sự kết hợp Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Tội Ác Nhắm Vào Trẻ Em Qua Mạng, và Cơ Quan Điều Tra Của Bộ Nội An, thực hiện việc bắt giữ ngay tại đường đua. Theo báo cáo của nhà chức trách, tất cả 9 bị cáo đều có những cuộc thương lượng với cảnh sát chìm giả làm ma cô, đồng ý trả tiền để mua dâm các cô bé gái tuổi từ 12 tới 15. Năm bị cáo là cư dân tiểu bang Dakota, 4 bị cáo còn lại là người ngoài tiểu bang, trẻ nhất là 22 tuổi và lớn nhất là 45 tuổi.

Theo công tố viên Marty Jackley, đây không phải lần đầu tiên họ thực hiện một cuộc đột kích để loại trừ bọn người mua dâm trẻ em qua mạng. Từ năm 2013 tới nay, họ bắt được 50 người sử dụng Internet để thực hiện hành vi đồi bại với các bé gái. Hiện nay 9 bị cáo vẫn còn bị tạm giám, tòa án vẫn chưa ấn định ngày xét xử đầu tiên để xét xem các bị cáo có được phép đóng tiền tại ngoại hầu tra không. Theo luật pháp South Dakota, tội danh mua dâm trẻ em có thể bị trừng phạt tối thiểu 10 năm tù, tối đa là chung thân, hoặc một số tiền phạt tương đương 250 ngàn Mỹ kim. (Mai Đức)