20/05/2022 | 135

Cảnh sát Chicago bắn thiếu niên 13 tuổi vì tình nghi cướp xe

Cảnh sát Chicago bắn thiếu niên 13 tuổi vì tình nghi cướp xe

Cơ quan giám sát dân sự thuộc Sở Cảnh Sát Chicago đang điều tra sự việc một cảnh sát viên nổ súng vào thiếu niên 13 tuổi không có vũ khí do bị tình nghi tham gia một vụ cướp xe. Theo hãng tin Reuters, cậu bé bị thương nghiêm trọng nhưng hiện đã ổn định sức khỏe sau khi điều trị tại bệnh viện địa phương.

Ông David Brown, Giám đốc Sở Cảnh sát Chicago, hôm thứ Năm, 19 tháng 5, cho biết Sở cảnh sát đang hợp tác với Văn phòng Trách nhiệm Giải trình Cảnh sát Dân sự (COPA) của thành phố để điều tra sự việc. Ông Brown cho hay tất cả nhân viên công lực liên quan đến vụ nổ súng đêm thứ Tư hiện đang nghỉ hành chính.

Trước đó vào hôm thứ Ba, 17 tháng 5, bốn nghi can đã trộm chiếc xe hơi có một bé gái 3 tuổi ngồi bên trong. Mẹ của bé gái bị kéo lê khi bám vào chiếc xe và bị gãy xương quai xanh. Chiếc xe bị bỏ lại vài phút sau đó và bé gái 3 tuổi cũng được tìm thấy, may mắn là vẫn an toàn.

Vào đêm thứ Tư, cảnh sát cố gắng chặn một chiếc xe có liên quan đến sự việc trên và một cậu bé 13 tuổi đã bỏ chạy khỏi xe. Sau quá trình truy bắt, ông Brown cho hay một cảnh sát viên đã nổ súng vào nghi can khi cậu bé quay lại. Mặc dù một số cơ quan truyền thông đưa tin cậu bé bị bắn ở lưng, nhưng ông Brown không xác nhận điều đó.

Các điều tra viên của COPA hiện nắm giữ một số đoạn video từ camera gắn trên người của các viên cảnh sát có liên quan, cũng như camera an ninh của thành phố. Tuy nhiên, những đoạn video này chưa thể công bố do sự việc có liên quan đến trẻ vị thành niên.