28/12/2015 | 1

Cảnh sát Chicago bắn chết 2 người dân

Cảnh sát Chicago bắn chết 2 người dân

Chicago, Illinoi. (Reuters) — Gia đình và bạn bè của một thanh niên và một người phụ nữ da đen bị cảnh sát Chicago bắn chết hôm Thứ Bảy vừa qua nói tại một cuộc họp báo rằng, cảnh sát không thể bảo chữa cho việc bắn họ.

Trước đó vào sáng Thứ Bảy, cảnh sát đã bắt chết anh Quintonio Legrier 19 tuổi, và bà Bettie Jones 55 tuổi, làm tăng thêm căng thẳng trong một thành phố đang phải đối phó với những cáo buộc về nạn lạm dụng bạo lực của cảnh sát. Vụ nổ súng vừa kể xảy ra tại khu phố West Garfield Park ở mạn tây thành phố Chicago. Các thành viên gia đình bà Jones cho biết anh Legrier là một sinh viên năm thứ hai của trường Đại Học Northern Illinois, về nhà thăm cha trong kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh. Những người trong gia đình nói rằng, cảnh sát đã được gọi tới sau khi anh Legrier đe dọa cha của anh với một cây gậy dã cầu. Bà Jones sống trong căn chúng cư ở tầng một, đã bị bắn xuyên qua cửa.

Đó là theo lời của em họ bà Jones, là bà Evelyn Glover. Mẹ của anh Legrier là bà Janet Cooksey thì nói rằng, bà vẫn theo dõi tin tức hàng ngày và thấy nhiều chuyện buồn xảy ra cho những gia đình khác, nhưng không ngờ ngày hôm nay chuyện đó xảy ra cho bà. Bà nói rằng không thể hiểu được tại sao con trai bà bị bắn đến 7 phát đạn. Sở cảnh sát Chicago đang trải qua một cuộc điều tra về dân quyền của liên bang, vì các cáo buộc sử dụng bạo lực chết người và thiếu chế tài đối với cảnh sát viên. (Huy Lam)