28/10/2015 | 2

Cảnh sát chạy môtô làm rớt súng trên Freeway

Cảnh sát chạy môtô làm rớt súng trên Freeway

Ontario, California. (CBS) – Buổi sáng của Summer Marquardt suýt biến thành ác mộng, khi một cảnh sát chạy môtô làm rớt súng ngay trước xe của cô.

Sáng thứ Ba, Summer lái xe chở một người bạn đến sở. Khi đang đi trên Freeway 57 South, một cảnh sát cưỡi xe môtô từ bên phải chuyển làn đường ngay phía trước xe cô. Lúc đó Summer nhận thấy khẩu súng để phía sau xe của cảnh sát này sắp rớt xuống. Chạy thêm vài phút nữa, khẩu súng rớt xuống và mũi súng chĩa về phía họ. Summer lập tức dừng xe lại. Cô nhấn còi liên tục để ra hiệu cho các xe khác, cũng như để thu hút sự chú ý của cảnh sát. Khi cảnh sát này quay lại vị trí khẩu súng, cô lấy điện thoại chụp được vài tấm ảnh. Cảnh sát này không nói gì, chỉ cúi xuống lượm khẩu súng và lái xe đi. Summer cho biết lúc này nghĩ lại mà cô vẫn còn run, nghĩ rằng cô và người bạn có thể bị bắn.

Một trung úy của ngành cảnh sát cho biết tất nhiên vũ khí của cảnh sát đều nạp đạn nhưng không được mở khóa. Nghĩa là cho dù khẩu súng rớt xuống, nếu không được bóp cò, súng vẫn không nổ. Cảnh sát tiểu bang California cho biết họ không nhận được báo cáo vì súng không bị mất. Và họ cũng không rõ nhân viên này làm việc cho Sở cảnh sát nào. Summer nghĩ rằng cho dù đó là sở cảnh sát nào, họ cũng nên nói một lời cảm ơn cô. (Mai Đức)