25/09/2016 | 2

Cảnh sát Charlotte công bố video vụ nổ súng

Cảnh sát Charlotte công bố video vụ nổ súng

Charlotte, North Carolina. (Reuters) – Cảnh sát thành phố Charlotte công bố video từ camera đeo trên người và trong xe cảnh sát về vụ bắn chết một người đàn ông gốc Phi Châu, dẫn tới các cuộc biểu tình tại thành phố.

Tuy nhiên các đoạn video không cho thấy liệu nạn nhân có cầm súng hay không. Đoạn video từ camera trong xe của cảnh sát cho thấy ông Keith Scott, bị thiệt mạng hôm Thứ Ba, ra khỏi xe và quay lưng lại. Cảnh sát ra lệnh cho ông bỏ súng, nhưng không rõ ông cầm gì trên tay hay không. Sau đó tiếng súng vang lên và ông Scott ngã xuống đất.

Đoạn video thứ hai từ camera gắn trên người cảnh sát không cho thấy thời điểm diễn ra vụ nổ súng. Video chỉ cho thấy ông Scott đứng bên ngoài xe trước khi bị bắn, nhưng cũng không rõ ông có gì trên tay hay không. Sau đó cảnh sát di chuyển và không thấy ông Scott cho tới khi ông nằm trên mặt đất.

Cảnh sát trưởng Charlotte-Mecklenburg thông báo việc công bố video tại cuộc họp báo trước đó, vài ngày sau khi người biểu tình yêu cầu nhà chức trách cho phép công chúng coi đoạn video về vụ nổ súng hôm Thứ Ba. Ông Putney nói trước khi công bố đoạn video rằng chỉ các đoạn video không đủ để chứng minh rằng ông Scott cầm súng. Nhưng toàn bộ các bằng chứng khác thì có.

Cảnh sát cũng công bố các bức hình, bao gồm hình một khẩu súng mà họ nói thu giữ được tại hiện trường. (Nguyên Trân)