03/01/2015 | 0

Cảnh sát cảnh cáo nạn trộm mở garage

Cảnh sát cảnh cáo nạn trộm mở garage

Livermore, California. (CBS) — Cảnh sát ở California đang cảnh cáo các cư dân về thủ thuật của những tên trộm có thể mở cửa garage từ bên ngoài.

Bà Laurel, một nạn nhân của kiểu trộm này, cho biết bà chưa từng nghe nói về nó cho đến khi gia đình bà bị trộm đột nhập garage trong đêm Giáng Sinh, trong khi cả nhà đang ngủ. Sáng ra bà thấy hai chiếc xe đạp đua trị giá 15,000 đôla của chồng bà biến mất. Ban đầu, bà tưởng là do bà để cửa garage mở qua đêm. Nhưng cảnh sát chỉ cho bà biết cách mà bọn trộm đã vào garage. Bọn chúng cắt một cái lỗ nhỏ bằng khoảng một đồng 25 xu, rồi dùng một chiếc móc áo để kéo chốt khẩn cấp, cho phép bọn chúng dùng tay để mở cửa garage.

Trung Úy John Hurd thuộc Sở Cảnh Sát Livermore cho biết, tại thành phố Livermore đã xảy ra khoảng 3 hay 4 vụ trộm garage như thế này trong năm 2014. Trên mạng Youtuve, một số tên trộm còn khoe thành tích mở cửa garage của mình, là có thể nhanh đến 6 giây. Trung Úy Hurd nói rằng, trên Youtube còn có những đoạn phim chỉ dẫn cách mở cửa garage nhà người khác. Do đó, Sở Cảnh Sát Livermore công bố một đoạn phim cảnh cáo các chủ nhà và chỉ cho họ cách ngăn chặn trộm đột nhập garage. Đó là sử dụng một cọng dây ziptie luồn qua cái chốt mở khẩn cấp. Khi cọng dây siết lại, bọn trộm sẽ khó mà kéo được cái chốt mở cửa garage khẩn cấp. Quý vị sẽ vẫn mở được cửa garage của mình như bình thường.

Có một cách khác tốn kém hơn, đó là gắn hệ thống báo động vào cửa garage. (Huy Lam)