12/08/2018 | 1

Cảnh sát Canada tiến hành truy tố hung thủ trong vụ nổ súng ở Fredericton

Cảnh sát Canada tiến hành truy tố hung thủ trong vụ nổ súng ở Fredericton

Toronto, Canada – Cảnh sát đã cáo buộc một người đàn ông về tội giết bốn người, bao gồm hai viên cảnh sát, và đã xác định được danh tính của các thường dân bị thiệt mạng trong vụ nổ súng vào hôm Thứ Sáu 10 tháng 8 tại thành phố Fredericton ở phía đông Canada.

Vào hôm 11 tháng 8, cảnh sát đã buộc tội ông Matthew Vincent Raymond, 48 tuổi, về 4 tội danh giết người cấp độ 1.

Các nạn nhân thường dân được xác định là bà Bobbie-Lee Wright, 32 tuổi, và ông Donald Adam Robichaud, 42 tuổi. Donald Robichaud  là một nhạc sĩ có ba người con, gần đây đã có hẹn hò với bà Wright.

Phía cảnh sát vẫn chưa tiết lộ động cơ giết người cũng như vũ khí gây án. 2 viên cảnh sát thiệt mạng là  Sara Mae Burns, 43 tuổi, và Lawrence Robb Costello, 45 tuổi. Ông Burns đã phục vụ hai năm trong quân đội và hai năm làm sĩ quan phụ tá, có ba người con. Ông Costello, một cựu chiến binh 20 năm, bỏ lại bốn đứa con.

Vụ nổ súng hôm thứ Sáu là vụ bạo lực súng đạn gần đây nhất trên toàn Canada. Luật súng ống ở Canada khắt khe hơn ở Hoa Kỳ. Nhưng số lượng vũ khí tăng mạnh trong những năm gần đây đã dẫn đến sự gia tăng của tội phạm liên quan đến súng. (Mộc Miên)