28/09/2019 | 0

Cảnh sát Canada công bố kết quả điều tra về vụ sát hại ba khách du lịch

Cảnh sát Canada công bố kết quả điều tra về vụ sát hại ba khách du lịch

Ảnh: Reuters

Tin từ TORONTO, Canada – Vào hôm thứ Sáu (27/9), cảnh sát Canada cho biết, hai thanh niên Canada đã chết, từng là đối tượng của một cuộc truy nã vào mùa hè này, đã từng thú nhận việc sát hại ba du khách ở miền bắc Canada trong một đoạn video, nhưng lại không tiết lộ động cơ gây án, hoặc thể hiện sự hối hận.

Thi thể của nghi can Bryer Schmegelsky, 18 tuổi và Kam McLeod, 19 tuổi, được tìm thấy vào ngày 7 tháng 8 sau cuộc tìm kiếm kéo dài hai tuần bắt đầu ở phía bắc British Columbia và kết thúc ở miền bắc Manitoba, cách đó ba tỉnh và vài ngàn kilômét.  Hai người này lần đầu tiên được báo cáo mất tích sau khi rời thành phố Port Alberni, British Columbia, để tìm việc làm. Trong vòng một tuần, họ trở thành nghi can trong vụ sát hại cô Chynna Deese, 24 tuổi, một du khách người Hoa Kỳ và bạn trai của cô, anh Lucas Fowler, 23 tuổi, đến từ Úc. Cô Deese và anh Fowler bị bắn ở  bên đường xa lộ gần suối nước nóng sông Liard, thuộc miền bắc British Columbia. Một thi thể thứ ba, sau đó được xác định là giảng viên Leonard Dyck 64 tuổi của trường đại học Vancouver, được tìm thấy khoảng 500 km (310 dặm) từ vị trí của cô Deese và anh Fowler.

2 nghi can Schmegelsky và McLeod bị buộc tội về cái chết của ông Dyck trước khi họ tự sát.

Khi trả lời trong một cuộc họp báo, ông Kevin Kevin Hackett, phụ tá ủy viên của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP), cho biết những vụ giết người này dường như là tội phạm cơ hội, không toan tính trước, và có tính ngẫu nhiên. (Mộc Miên)