Cảnh sát Canada bắt giữ 3 nghi can gốc Việt buôn ma túy trị giá 3 triệu đô la

Cảnh sát Canada bắt giữ 3 nghi can gốc Việt buôn ma túy trị giá 3 triệu đô la

Ảnh: Youtube

Cảnh sát ở bang Ontario, Canada vừa bắt giữ ba nghi can gốc Việt và thu giữ một khối lượng lớn cocaine và ma túy khác, trị giá hơn 3 triệu đôla Canada, trong khi khám xét một ngôi nhà tại thị xã nông thôn Kleinburg, ngoại ô thành phố Vaughan.

Cảnh sát vùng York cho biết, cuộc điều tra bắt đầu hồi tháng 7 nhắm vào một số cư dân thị xã bị tình nghi có liên quan tới buôn bán ma túy. Một nghi can bị bắt hôm 2 tháng 8 ngay trước một căn nhà trên đường Zenith. Cảnh sát trưởng Andy Pattenden cho biết, nghi can bị bắt giữ cùng với hơn 3kg cocaine. Cảnh sát sau đó thi hành một trát lục soát tại căn nhà vừa kể, và tìm thấy thêm hơn 18kg cocaine trị giá hơn 1.5 triệu đôla Canada, ba ký lô cần sa, 1.5 ký lô heroin, 700 viên ecstasy, một ký lô methamphetamine, 11 gram fentanyl và hơn 5 lít ketamine dạng lỏng. Các nhân viên điều tra còn thu giữ một số máy nén cocaine, khuôn đúc phù hiệu thương mại như nhãn hiệu xe hơi, và vật liệu bao bì. Ông Pattenden cho biết, trị giá tổng cộng của các phẩm vật bị thu giữ ước lượng phải hơn 3 triệu đôla Canada.

Ba nghi can bị bắt giữ gồm Đạt Nguyễn, 25 tuổi, Anne Lu, 32 tuổi, cả hai là cư dân Vaughan, và Lee Nguyễn, 26 tuổi, đến từ Toronto. Họ bị buộc tội sở hữu với mục đích buôn bán và sản xuất chất cấm, và sở hữu tài vật đến từ tội ác. Cảnh sát cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Huy Lam / SBTN