Đang tải...
24/08/2019 | 0

Cảnh sát California trao giải thưởng 10,000 mỹ kim truy tìm thủ phạm bắn chết 42 con lừa hoang dã

Cảnh sát California trao giải thưởng 10,000 mỹ kim truy tìm thủ phạm bắn chết 42 con lừa hoang dã

Ảnh: KTLA

Theo tin từ KTLA, Cơ quan cai Quản Đất Đai (BLM) đã trao thưởng 10,000 Mỹ kim cho bất kỳ cá nhân nào giúp đỡ họ bắt giữ người đã sát hại nhiều con lừa hoang đã ở Sa mạc Mojave thuộc California.

Trong ba tháng qua, 42 xác con lừa có vết thương do súng bắn đã được tìm thấy nằm rải rác dọc theo đoạn đường Interstate 15 – tuyến đường cao tốc chính nối từ Los Angeles đến Las Vegas. Các loài động vật, như loài ngựa hoang, đều được bảo vệ theo luật liên bang. Bất cứ ai phạm tội quấy rối, hay sát hại các con vật đều phải đối mặt với mức phạt lên tới 2,000 Mỹ kim và một năm tù. Giống lừa hoang dã là một biểu tượng của miền Tây Nam nước Mỹ. Với đôi tai nhọn và tiếng kêu Hee-Haw. Loài lừa hoang dã gợi nhớ về khoảng thời gian người dân sử dụng lừa để vận chuyển hàng hóa.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Sáu, ông William William Pendley, phó giám đốc về chính sách và chương trình của BLM cho biết họ sẽ truy tìm thủ phạm và người này chịu trách nhiệm trước pháp luật. Theo KTLA, loài lừa hoang dã đã gia tăng về số lượng tại sa mạc Mojave hiện đại, vì chúng chỉ ăn thực vật và có thể di chuyển trên quãng đường dài mà không cần uống nước. Khi người dân mở rộng sinh sống trong khu vực này, giống lừa này thường tử vong vì bị xe hơi đâm trúng. Và vụ nổ súng bắt đầu vào tháng 5 đã giết hàng loạt con lừa.

Ngoài 10,000 Mỹ kim tiền thưởng, các tổ chức khác như Wild Horse Campaign, Return to Freedom và The Cloud Foundation cũng trao thưởng lần lượt là 2,500 Mỹ kim, 5,000 Mỹ kim và 1,000 Mỹ kim. Bất cứ ai có thông tin về sự việc này có thể gọi đến đường dây nóng WeTip liên bang theo số 800-782-7463 hoặc truy cập www.wetip.com. (Mộc Miên)

Loading...