09/09/2014 | 1

Cảnh sát California theo dõi nghi can cướp 9 ngân hàng

Cảnh sát California theo dõi nghi can cướp 9 ngân hàng

Costa Mesa, California. (CBS) – Cảnh sát cho biết một người bị nghi ngờ là thủ phạm của một loạt 9 vụ cướp ngân hàng ở California trong năm nay, vừa thực hiện thêm một vụ cướp ngân hàng khác vào chiều thứ Hai ngày 8 tháng 9.

FBI vẫn đang truy lùng người này, nhận xét nghi can ngày càng tham lam hơn và tuyệt vọng hơn trong từng vụ cướp. Nhân viên Christopher Gicking của FBI nói họ không quan tâm tới số tiền nghi can cướp được, điều họ quan tâm là nghi can sẽ tiếp tục thực hiện. Từ tháng Giêng tới nay, nghi can tấn công cả thảy 9 ngân hàng, và lần mới nhất là 3 giờ chiều thứ Hai, tại một US Bank ở Laguna Niguel. Vụ cướp xảy ra chỉ một tiếng đồng hồ sau khi nghi can có biệt danh Hills Bandit, tìm cách cướp một ngân hàng ở North San Diego.

Nhân viên Gicking nói nghi can biết rõ đường đi nước bước của tất cả ngân hàng trong khu vực, ông tin nghi can sống trong khu vực phía nam Quận Orange, hoặc rất quen thuộc với khu vực San Diego. Các điều tra viên của Sở Cảnh sát Quận Orange cho biết nghi can luôn đội mũ của những đội banh khác nhau. Họ cho rằng từ đây với vụ cướp tiếp theo, vấn đề chỉ là thời gian. Cảnh sát không muốn người dân bị vạ lây trong vụ bắt giữ nghi can. Các ngân hàng treo giải 5 ngàn Mỹ kim cho ai có thông tin về Hills Bandit. (M. Đức)