23/12/2016 | 4

Cảnh sát California làm ông già Noel

Cảnh sát California làm ông già Noel

El Segundo, California. (CBS) – Đối với nhiều người, việc bị cảnh sát chặn xe là một kinh nghiệm buồn và không ai muốn nhớ. Nhưng trong mùa Giáng Sinh, cảnh sát không hẳn là những người đáng ghét, nhất là cảnh sát ở El Segundo, California.

Trong những ngày này, cảnh sát El Segundo chặn xe ngẫu nhiên một số người, không phải để viết giấy phạt mà để tặng quà Giáng Sinh. Cử chỉ của cảnh sát El Segundo khiến nhiều người lái xe đi rồi mà khuôn mặt vẫn còn rạng rỡ.

Trong những ngày này, cảnh sát trưởng thành phố El Segundo chính là một ông già Nô En bí mật. Ông cấp cho tất cả nhân viên của sở cảnh sát một ngân quỹ, để ở mỗi phiên trực, họ có thể phân phát 1 ngàn Mỹ kim cho những người họ chặn xe ngẫu nhiên trên đường.

Video của CBS News ghi lại được những khoảnh khắc quý giá, nhiều người há hốc miệng trước tờ 100 đồng mà cảnh sát El Segundo đưa cho họ. Có người ôm mặt, có người mở to mắt kinh ngạc, có người không thể giấu đôi mắt đỏ hoe.

Chứng kiến những cảnh này mỗi năm, mạnh thường quân ở El Segundo không ngừng tặng tiền cho ngân quỹ của ông già Nô En bí mật. Giờ đây mỗi phiên trực, họ có thể tặng 6 ngàn Mỹ kim cho một số trường hợp bi đát mà họ biết được. Họ gõ cửa từng nhà, hoặc bước thẳng vào tiệm giặt ủi, hoặc đi vào trong bếp của một nhà hàng.

Cảnh sát chỉ xin họ làm một điều duy nhất để đáp lại, đó là lái xe an toàn trong mùa Giáng Sinh này. (Mai Đức)