28/03/2016 | 2

Cảnh sát Cali. điều tra bom nổ ở Anaheim

Cảnh sát Cali. điều tra bom nổ ở Anaheim

Anaheim, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một đơn vị phá gỡ bom đang điều tra vụ bom ống nổ ở thành phố Anaheim, California.

CBS Los Angeles trích thông báo của Sở Cảnh sát Anaheim, trong đó cho biết vụ nổ xảy ra tại góc đường East Wilhelmina và đường Anaheim chiều Chủ Nhật. Trung sĩ Daron Wyatt là phát ngôn viên Sở Cảnh sát Anaheim, nói rằng nhân viên công lực có mặt tại hiện trường sau khi nhận tin báo, thấy mảnh vụn của quả bom ống gây thiệt hại nhỏ cho một bức tường gạch của một văn phòng đóng cửa, và cho một trụ điện thoại. Tuy nhiên không có người bị thương. Cư dân sống gần đó gọi điện thoại cho 911 khi nghe một tiếng nổ to, đồng thời thấy luồng khói trắng bốc lên từ con hẻm. Họ tình nguyện di tản trong khoảng một giờ để đơn vị phá gỡ bom tìm kiếm xem còn thiết bị nổ nào ở hiện trường không.

Sở Cảnh sát Orange County cho biết quả bom ống nổ tại một nơi chỉ cách công viên Disney Land 3 dặm. Thông báo của Sở Cảnh sát Anaheim cho biết trước đó hai ngày, vào chiều thứ Sáu, nhân viên công lực đáp ứng một vụ cướp ngân hàng và sau đó nghi can để lại một vật mà họ tin là quả bom ống. Tháng 11 và 12 năm ngoái, ở Anaheim cũng xảy ra hai vụ nổ bom ống. Trung sĩ Wyatt không rõ vụ chiều Chủ Nhật có liên quan tới các vụ trước đó không. (Mai Đức)