16/01/2018 | 0

Cảnh sát Cali bắt giữ cặp vợ chồng xích 13 người con trong nhà

Cảnh sát Cali bắt giữ cặp vợ chồng xích 13 người con trong nhà

Perris, California. (Reuters) – Cảnh sát California cho biết họ tìm thấy 13 người, từ 2 tuổi đến 29 tuổi, bị giam cầm trong ngôi nhà của cha mẹ họ bên ngoài Los Angeles. Một số nạn nhân bị xích chân tay vào giường.

Tại buổi họp báo, phát ngôn viên sở cảnh sát Riverside County cho biết một trong số 13 anh em là cô gái 17 tuổi chạy thoát, sử dụng điện thoại di động tìm thấy trong nhà để cầu cứu 911. Thoạt nhìn cô gái, họ tưởng cô là đứa trẻ 10 tuổi. Nhưng khi có mặt tại hiện trường, họ tận mắt chứng kiến cảnh tượng mà họ không thể hình dung là xảy ra ngay tại Los Angeles.

Tuyên bố của sở cảnh sát Riverside County nói rằng cuộc điều tra cho thấy nhiều trẻ em bị cùm vào giường với dây xích và khóa móc trong bóng tối. Không khí trong phòng hôi thối nồng nặc. 13 nạn nhân đều bị suy dinh dưỡng, hôi hám và dơ bẩn. Phát ngôn viên sở cảnh sát Riverside County cho biết trong số 13 nạn nhân, có bảy người ở tuổi từ 18 tới 29.

Cặp vợ chồng là cha mẹ các nạn nhân đã không thể giải thích được lý do tại sao họ xiềng xích con cái như vậy. Cảnh sát không thể khẳng định họ có bị mắc bệnh tâm thần hay không. Sau buổi hỏi cung, David Turpin 57 tuổi và Louise Turpin 49 tuổi cùng bị bắt vì tội danh tra tấn, ngược đãi, gây nguy hiểm cho tính mạng trẻ em. Tiền bảo lãnh cho mỗi người là 9 triệu Mỹ Kim.

Hồ sơ tiểu bang cho thấy David Turpin nộp đơn xin mở trường tư và được tiểu bang chấp thuận. Trường Sandcastle Day School, chỉ cách ngôi nhà mà 13 anh em bị xiềng xích vài bước chân. Phát ngôn viên Bộ Giáo Dục tiểu bang không trả lời câu hỏi của phóng viên. (Mai Đức)