Cảnh sát buộc tội nghi can giết một người đàn ông Mỹ gốc Việt ở Washington

Cảnh sát buộc tội nghi can giết một người đàn ông Mỹ gốc Việt ở Washington

Nạn nhân John Huynh

Một sinh viên năm thứ tư đại học đã bị buộc tội vì đâm chết một người đàn ông Mỹ gốc Á bên ngoài khu chung cư ở Bothell, tiểu bang Washington mà các nhân chứng mô tả là một vụ tấn công “vô cớ.” Ian Patrick Williams, 25 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ hai và đang bị giam giữ với số tiền thế chân tại ngoại 2 triệu mỹ kim vào thứ tư (28 tháng 4) sau khi cảnh sát Bothell tìm thấy anh ta trong căn chung cư ngay sau khi thực hiện vụ tấn công gần lối vào của The Villas at Beardslee tại đường 112th Avenue.

Nạn nhân là anh John Huỳnh, 29 tuổi, lúc đó đang rời khỏi tòa nhà với một số người, bao gồm cả vợ anh ta. Williams, sống trên tầng ba của tòa nhà, bị cáo buộc đã có hành động khiếm nhã đối với anh Huỳnh, và sau khi anh Huỳnh đáp trả, Williams đã đâm vào ngực anh ta.

Cảnh sát cho biết Williams được tìm thấy với “vết thương trên tay” trong phòng ngủ của căn chung cư trên tầng ba của cùng tòa nhà. Cảnh sát tìm thấy một con dao gấp có lưỡi dài 3 inch, được cho là vũ khí giết người, trong phòng tắm gần phòng ngủ của Williams.

Một số nhân chứng suy đoán rằng có vẻ như anh Huỳnh bị nhắm mục tiêu vì là người gốc Á. Cảnh sát Bothell kêu gọi bất kỳ ai có thông tin liên lạc với theo số (425) 486-1254. Hai tài khoản GoFundMe đã được tạo ra để hỗ trợ gia đình nạn nhân và chi phí tang lễ.

Một tài khoản được thiết lập bởi Simi Mullen thay mặt cho người vợ góa của John Huỳnh, cô Rumeet, và một tài khoản khác do anh họ của anh, Kin Trần, thiết lập cho cha mẹ của anh John Huỳnh.