20/03/2015 | 2

Cảnh sát bố ráp người đi nghỉ xuân trên bãi biển

Cảnh sát bố ráp người đi nghỉ xuân trên bãi biển

Baldwin County, Alabama. (CBS) – Hôm nay 20 tháng 3 là ngày đầu của mùa xuân. Tuy nhiên ở một số nơi, sinh viên đại học được nghỉ xuân từ tuần trước, và địa điểm mà họ chọn để quậy phá tưng bừng là các bãi biển.

Hiện nay Gulf Shores đưa ra cảnh báo người đi nghỉ sẽ phải vào tù nếu bất tuân các quy định của thành phố. Cảnh báo được đưa ra sau khi các bãi biển ở Gulf Shores ngập đầy rác, và thủ phạm là sinh viên đại học. Trung sĩ Jason Woodruff của Sở cảnh sát Gulf Shores cho biết sau tiệc rượu là đánh nhau, say xỉn, quậy phá và thậm chí tiểu tiện ở chỗ công cộng. Theo ông Jason, trên các bãi biển vào cuối tuần này, số lượng sinh viên học sinh đi nghỉ sẽ tăng lên và nhiều gấp đôi so với số lượng du khách. Họ xuất hiện cùng với tiệc rượu, và tiếp theo đó là nhiều rắc rối xảy ra không chỉ cho riêng họ mà còn cho người khác.

Marissa Bonertz là một người đi nghỉ, cho biết có nhiều nhóm sinh viên đến quậy phá khiến người khác mất vui. Cô hiểu khi đến bãi biển, ai cũng mong có khoảng thời gian vui vẻ, do đó cô mong các nhóm quậy phá đừng vượt quá giới hạn. Trong vòng 3 tuần, cảnh sát Gulf Shores nhận được 1,800 cuộc gọi, chặn hơn 500 chiếc xe để kiểm tra và đưa 140 người đi nghỉ vào tù.

Sau khi dính vào rắc rối, nhiều sinh viên tìm cách không để vụ việc ảnh hưởng đến hồ sơ xin việc sau này. Cảnh sát nói nếu họ muốn được khoan hồng, nên tìm đến thẩm phán chứ đừng tìm đến cảnh sát. (Mai Đức)