19/12/2015 | 2

Cảnh sát bị truy tố vì làm dân chết đuối

Cảnh sát bị truy tố vì làm dân chết đuối

Clive, Iowa. (CBS) — Một cảnh sát viên tiểu bang Missouri vừa bị truy tố trong vụ một thanh niên ở Iowa chết đuối trong khi bị cảnh sát bắt giữ tại Hồ Ozarks vào năm 2014.

Cảnh sát viên tiểu bang Anthony Piercy đối mặt với cáo buộc về tội ngộ sát, một trọng tội loại C, trong vụ tử vong của anh Brandon Ellingson, 20 tuổi. Công tố viên đặc biệt trong vụ án là ông William Seay, loan báo cáo buộc vào sáng Thứ Sáu và nói rằng ông Pierce đã bất cẩn gây ra cái chết của anh Brandon Ellingson. Ông Piercy đã bị cho nghỉ không lương. Anh Ellingson, ngụ tại thành phố Clive, chết đuối vào hôm 31 tháng 5, năm 2014 sau khi bị bắt giữ vì bị cho là đã đi thuyền trong khi say rượu. Anh Ellingson bị ngã từ trên thuyền của cảnh sát viên Piercy trong khi bị còng. Chiếc áo cứu sinh mà ông Piercy mặc cho anh Ellingson đã được tròng vào không đúng cách, khiến cho anh Ellingson chìm nghỉm.

Một bồi thẩm đoàn ở quận hạt Morgan đã xử vụ tử vong này là một tai nạn hồi tháng 9, và một cuộc điều tra đã xóa tội cẩu thả hình sự cho ông Piercy. Nhưng một cuộc tranh cãi nổ ra về việc huấn luyện của ông Piercy, theo đó ông thú nhận là ông không biết sử dụng một số thiết bị của chính mình. Gia đình anh Ellingson đã đệ nạp một đơn kiện về cái chết sai trái chống lại Cơ Quan Tuần Tra Xa Lộ Missouri. Họ còn tố cáo rằng chuyên gia pháp y quận hạt Morgan đã âm mưu che giấu sự thật trong vụ tử vong của anh Ellingson. (Huy Lam)