26/03/2016 | 0

Cảnh sát Bỉ nhận diện nghi can mới trong các cuộc tấn công ở Brussels

Cảnh sát Bỉ nhận diện nghi can mới trong các cuộc tấn công ở Brussels

Brussels, nước Bỉ. (CBS) – Các công tố viên Bỉ cho biết một nghi can bị bắt giữ trong tuần này bị buộc tội khủng bố, vì có liên quan đến các cuộc tấn công vào một phi trường và một nhà ga tàu điện ngầm ở Brussels.

Hôm thứ Bảy các công tố viên Bỉ cho biết họ buộc tội một nghi can được cảnh sát xác nhận là Faycal Cheffou, vì tham gia vào một nhóm khủng bố, giết người dưới danh nghĩa khủng bố và âm mưu giết người dưới danh nghĩa khủng bố. Faycal bị bắt hôm thứ Năm, nhưng sau khi đột nhập vào nhà nghi can, cảnh sát không tìm thấy vũ khí hoặc chất nổ. Theo báo chí, Faycal là nghi can mặc áo khoác trắng và đội mũ sùm sụp trong một tấm hình, chạy trốn khỏi phi trường ở Brussels sau khi hai kẻ đồng lõa tự nổ banh xác và giết chết ít nhất 31 người.

Tuy nhiên các nhà chức trách Bỉ từ chối phát biểu ý kiến trước những thông tin trên. Trong một tuyên bố sau đó, các công tố viên Bỉ không xác nhận nghi can mới này là người mặc áo khoác trắng và đội mũ đen trong tấm hình. Trong cuộc đột kích hôm thứ Năm, cảnh sát Bỉ bắt giữ hai nghi can khác là Rabah N. và Aboubakar A. Họ cũng bị buộc tội vì tham gia vào hoạt động của một nhóm khủng bố. Người thứ tư bị cảnh sát bắn tại một trạm xe điện ngầm, được đưa vào bệnh viện chăm sóc trong 24 giờ và sau đó được chuyển vào nhà giam.

Hai người tự nổ banh xác là anh em ruột, tên Ibrahim và Khalid Bakraoui. (Mai Đức)