15/01/2016 | 0

Cảnh sát Bỉ khám nhà một tên tất công Paris

Cảnh sát Bỉ khám nhà một tên tất công Paris

Brussels, Bỉ (Reuters) – Cảnh sát Bỉ đã lục soát nhà của gia đình tên Chakib Akrouh ở quận Molenbech của thủ đô Brussels, sau khi các nhà điều tra Pháp xác nhận đương sự là người đã nổ bom tự sát khi bị cảnh sát bao vây ngày 18 tháng 11.

Các nhà điều tra Pháp nhận diện Akrouh là người thứ 3 trong tổ khủng bố 3 người đã tấn công những người đi uống cà phê và đã làm hàng chục người chết. Các nhà công tố Bỉ cho biết Akroub sinh năm 1990 đã rời khỏi khu cư dân Molenbeek-Saint-Jean trong tháng 8 năm 2014. Đương sự từng bị tuyên án 5 năm tù vì tham gia hoạt động khủng bố từ năm 2012 tới năm 2015.

Nhóm khủng bố tấn công Paris ngày 13 tháng 11 gồm 9 tên, chúng chia thành 3 tổ, tấn công một vận động trường, nhiều tiệm cà phê và một cuộc hòa nhạc làm 130 người chết, hàng trăm người khác bị thương. Giới chức tư pháp cho biết Akroub đã được nhận diện là một trong 3 người tấn công các tiệm cà phê sau khi thử nghiệm DNA. Trong khi bao vây hung thủ ở St Denis, cảnh sát đã bắn chết tên Abdelhamid Abaaoud và người chị họ Hasna Aitboulahcen của đương sự. Nhóm 3 người nổ bom tự sát tại vận động trường Stade de France đã nhận diện được một người, 2 người khác chưa thể nhận diện.

Các nhà điều tra đã truy nã tên Salah Abdeslam, nhưng cho tới nay vẫn chưa tìm được tung tích đương sự. Vụ tấn công Paris ngày 13 tháng 11 là vụ tấn công nước Pháp lớn nhất kể từ Đệ nhị Thế chiến. Ngoài 130 người chết, trên 400 người bị thương và trên 50 người bị thương đang còn phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện. (Hồng Tú)