21/06/2017 | 0

Cảnh sát Bỉ bắn chết nghi can gây nổ tại trạm hoả xa trung tâm Brussels

Cảnh sát Bỉ bắn chết nghi can gây nổ tại trạm hoả xa trung tâm Brussels

Brussels, Bỉ. (Reuters)- Chiều hôm 20/06, một vụ nổ xảy ra tại nhà ga trung tâm ở Brussels, thủ đô Bỉ quốc. Công tố viên Eric Van Der Sypt của Bỉ gọi đây là vụ tấn công khủng bố.

Vụ nổ xảy ra khoảng 8 giờ 30 tối. Giới chức thẩm quyền Bỉ chưa xác định số nạn nhân, cũng như danh tính của một người đàn ông nghi can. Công tố viên Eric Van Der Sypt cho biết nghi can khủng bố là công dân Morocco 36 tuổi . Thủ tướng Bỉ, Charles Michel và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Jambon cho biết đang theo dõi sát tình hình. Người dân có mặt tại trạm hoả xa trung tâm, khu vực sầm uất nhất của Brussels và Grand Place, nơi thu hút đông đảo du khách đã được di tản.

Vẫn theo nguồn tin này, binh sĩ quân đội đã bắn chết một người đàn ông nghi can sau vụ nổ. Có vẻ như không có ai bị thương. Hình ảnh được tung lên mạng xã hội cho thấy một đám cháy nhỏ bùng phát tại trạm hoả xa. Thi thể của nghi can bị bỏ nằm tại đây nhiều tiếng đồng hồ, vì người ta sợ rằng người này mang chất nổ trong người.

Sáng sớm hôm 21/06, công tố viên liên bang Bỉ tuyên bố đã bẻ gãy một vụ tấn công khủng bố. Nhật báo La Libre Belgique dẫn nguồn tin của văn phòng công tố viên Bỉ nói rằng nghi can đeo một cái ba lô và đai chứa chất nổ, vẻ mặt đầy kích động, la lớn nhiều tiếng Ả Rập trước khi ném ra một vật lạ.

Bỉ đang bị đặt trong tình trạng báo động sau vụ tấn công khủng bố hôm 22 tháng 3 2016, làm thiệt mạng 32 người tại ga xe điện ngầm và phi trường ở Brussels. (Song Châu)