07/03/2021 | 8

Cảnh sát Beverly Hills tăng cường an ninh sau một vụ cướp có vũ khí giữa ban ngày

Cảnh sát Beverly Hills tăng cường an ninh sau một vụ cướp có vũ khí giữa ban ngày

Vào thứ bảy (ngày 6 tháng 3), Cảnh sát Beverly Hills cho biết họ sẽ điều động các nhân viên bảo vệ tư nhân có mang vũ khí để tăng cường an ninh cho khu vực sau một vụ cướp có vũ khí xãy ra giữa ban ngày.

Vào thứ năm (ngày 4 tháng 3), một vụ cướp xãy ra tại nhà hàng Il Pastaio nổi tiếng ở Beverly Hills, khiến một phụ nữ bị thương ở chân do trúng đạn. Vụ cướp này giống với một chuỗi các vụ cướp có vũ khí được báo cáo khắp vùng Los Angeles. Gọi đó là một “tội ác kinh hoàng”, Cảnh sát trưởng Beverly Hills Dominick Rivetti cho biết những vụ cướp như vậy sẽ không được dung thứ và bảo đảm với người dân rằng thành phố vẫn an toàn.

Ông Rivetti cho biết các nhân viên an ninh có vũ trang sẽ “hiện diện” trong thành phố khi tiếp tục tìm kiếm ba nghi can đã trốn thoát với chiếc đồng hồ của một khách hàng của nhà hàng ước tính trị giá khoảng 400,000 mỹ kim. Video giám sát từ một doanh nghiệp gần đó đã ghi lại khoảnh khắc các nghi can nổ súng tại Il Pastaio trên khối 400 của North Canon Drive hôm thứ Năm.

Video cho thấy các thực khách chạy trốn trong hoảng loạn khi nhiều phát súng vang lên. Các nhân chứng mô tả ba người trùm đầu tấn công một người đàn ông. Nạn nhân đã chống trả trước khi ai đó nổ súng, bắn trúng bắp chân người phụ nữ. Các nghi can sau đó bỏ trốn với chiếc đồng hồ của người đàn ông, một chiếc Richard Mille trị giá hàng trăm mỹ kim. Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết đã có 18 nạn nhân đã bị bắn trong các vụ cướp trong năm nay, so với chỉ một người trong cùng thời gian năm ngoái.  (BBT)