Đang tải...

Cảnh sát Bay Area triệt phá đường dây buôn bán đồ trộm cắp, tịch thu hàng ngàn máy tính, điện thoại

Cảnh sát Bay Area triệt phá đường dây buôn bán đồ trộm cắp, tịch thu hàng ngàn máy tính, điện thoại

Joseph Geha

Tin từ thành phố Fremont – Vào hôm thứ năm (12 tháng 3), sở cảnh sát Bay Area tuyên bố rằng, cuộc triệt phá nhiều cơ sở buôn bán đồ trộm cắp bất hợp pháp giúp thu hồi khoảng 2,200 thiết bị điện tử trị giá hơn 1.5 triệu Mỹ kim. Cảnh sát cho biết rằng, nhiều thiết bị trong số đó có khả năng bị đánh cắp từ xe hơi của người dân trong nhiều tháng qua.

Theo các viên chức của Sở Cảnh sát thành phố Fremont và Văn phòng Biện Lý quận Santa Clara, cảnh sát đã thu giữ 250,000 Mỹ kim cùng với một số xe hơi cao cấp, dùng làm bằng chứng cho một số vụ án chống lại 11 nghi can. Những nghi can trên bị buộc tội liên quan đến đường dây bán đồ điện tử bị đánh cắp cho những người mua ngoại quốc.  Gần 550 thiết bị đã được khôi phục gần đây đã được tìm thấy tại tiệm iTek Mobile Care ở San Jose, nơi cảnh sát nói rằng chủ tiệm Thu Văn Hồ, được biết đến với cái tên Kevin, và cộng sự Thân Nguyễn, đã bị bắt vì sở hữu tài sản bị đánh cắp. Cảnh sát cho biết hai người này xóa sạch máy tính xách tay bị đánh cắp các thông tin cá nhân của chủ máy tính, và vận chuyển chúng với số lượng lớn trên một tuyến xe buýt đến Los Angeles, sau đó chúng sẽ được chuyển đến người mua ở Việt Nam.

Cảnh sát cho biết tình trạng đánh cắp thiết bị trên xe hơi như thế này làm ảnh hưởng đến người dân và khách du lịch tại Bay Area trong nhiều năm. Các nhà chức trách hy vọng rằng, việc giảm thiểu những kẻ buôn bán đồ đạc bị trộm cắp sẽ giúp giảm bớt nguồn tiền hỗ trợ cho các tội phạm cấp thấp hơn đột nhập vào xe hơi

Mộc Miên

Loading...