04/10/2016 | 0

Cảnh sát bắt tài xế điện thoại khi lái xe

Cảnh sát bắt tài xế điện thoại khi lái xe

Washington, DC. (CBS) – Đã có đến 46 tiểu bang trong toàn quốc Hoa Kỳ coi việc đánh tin nhắn trên điện thoại di động là bất hợp pháp, nhưng hầu như vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu để chấm dứt tệ nạn này.

Việc vi phạm không ngừng tăng lên buộc cảnh sát phải hành động để ngăn chận. Đại uý cảnh sát Cary Hopkins cho biết, đã dùng súng bắn tốc độ nhắm vào chiếc xe của một phụ nữ đang phóng vùn vụt trên xa lộ Tenessee. Cảnh sát cho rằng khi người tài xế nhìn xuống một lát để gửi đi một tin nhắn thì chiếc xe hơi có thể lao đi xa một khoảng cách rộng bằng một sân đá banh. Ít có người tài xế nào nhận thức được tính chất nguy hiểm vì hành vi này, ngoài thực tế cho thấy hồi năm ngoái, tai nạn xe hơi tăng 9% so với một năm trước đó. Điều thực tế này buộc cảnh sát phải theo dõi để phát giác người tài xế đánh tin nhắn trong lúc lái xe.

Tại San Bernadino của tiểu bang California, người lái xe vi phạm lệnh cấm đánh tin nhắn thường không trông thấy cảnh sát cho đến khi một nhân viên công lực lái xe motor đuổi theo. Ở thành phố Moscow của tiểu bang Idoho, cảnh sát sử dụng một chiếc xe chở học sinh màu vàng để theo dõi và phát giác kịp thời hành vi vi phạm của người lái xe. Tại West Bridgewater thuộc tiểu bang Massachuetts, nơi số vụ tai nạn giao thông tăng đến 360%, giới chức thẩm quyền đã phải dùng tới các cảnh sát đi xe đạp. Cảnh sát trưởng Victor Flaherty cho biết, mỗi cảnh sát viên sẽ dừng lại tại một địa điểm trong vòng 3 tiếng đồng hồ để theo dõi hàng trăm chiếc xe qua lại. Chỉ cần liếc mắt nhìn vào điện thoại di động, bạn có thể bị phạt đến 100 Mỹ kim.

Hội đồng An toàn Quốc gia ước lượng có đến 1 triệu 6 trăm ngàn vụ tai nạn giao thông xảy ra hồi năm ngoái, vì tài xế sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe, tăng 25% so với một năm trước đó. (Song Châu)