21/02/2020 | 0

Cảnh sát bắt giữ người mẹ của hai đứa trẻ mất tích ở Idaho

Cảnh sát bắt giữ người mẹ của hai đứa trẻ mất tích ở Idaho

Ảnh: CBS News

Tin từ Hawaii – Vào hôm thứ Năm (20 tháng 02), cảnh sát Hawaii bắt giữ bà Lori Vallow, mẹ của hai đứa trẻ bị mất tích ở Idaho kể từ tháng 09/2019. Cảnh sát Kauai cho biết bà Lori Vallow, 47 tuổi bị bắt giữ theo lệnh của chính quyền quận Madison, Idaho với số tiền thế chân tại ngoại 5 triệu Mỹ kim.

Ảnh: CBSNews

Hai bé Joshua “JJ” Vallow, 7 tuổi và Tylee Ryan, 17 tuổi được nhìn thấy lần cuối khoảng cuối tháng 09/2019, và cảnh sát ở Rexburg, Idaho nói rằng tính mạng của chúng đang gặp nguy hiểm. Cảnh sát cho biết bà Vallow và chồng mới Chad Daybell đã nói dối về nơi chốn hiện tại của hai đứa trẻ và cả sự tồn vong của chúng.

Ông Chad Daybell bị cáo buộc nói dối với một người rằng Lori Vallow không có con, và bà Vallow bị cáo buộc nói với một người khác rằng con gái bà đã chết hơn một năm trước. Giới chức cho biết bà Vallow không tuân thủ lệnh giao con cho chính quyền vào ngày 30/01/2020 tại quận Madison của tòa án.

Cảnh sát cho hay bà Vallow thừa nhận hai cáo buộc bỏ rơi và không trợ cấp cho trẻ em còn phụ thuộc vào cha mẹ. Ngoài ra bà cũng bị buộc tội chống lại, hoặc cản trở cảnh sát, xúi giục phạm tội hình sự và phớt lờ lệnh của tòa án.

Cảnh sát đã thẩm vấn Daybell và Vallow về những đứa trẻ mất tích vào cuối tháng 11/2019, và cặp vợ chồng đã rời khỏi thị trấn trước khi cảnh sát quay trở lại vào ngày hôm sau. (BBT)