Cảnh sát bắt giữ người đi xe đạp đối đầu với một nhóm thiếu niên dán biểu ngữ phản đối nạn kỳ thị chủng tộc tại Hoa Kỳ

Cảnh sát bắt giữ người đi xe đạp đối đầu với một nhóm thiếu niên dán biểu ngữ phản đối nạn kỳ thị chủng tộc tại Hoa Kỳ

Anthony Brennan III, age 60 of Kensington, Maryland, poses after he was charged with three counts of second-degree assault by the Maryland-National Capital Park Police in Silver Spring, Maryland, U.S. June 5, 2020. Maryland-National Capital Park Police/Handout via REUTERS

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào cuối hôm thứ Sáu (5/6), cảnh sát cho biết một người đi xe đạp xuất hiện trong đoạn video được quay lại trong lúc đối đầu với ba thiếu niên đang dán các biểu ngữ phản đối kỳ thị chủng tộc, trên một con đường mòn bên ngoài Washington đã bị bắt giữ và buộc tội.

Cảnh sát Công viên thủ đô quốc gia Maryland cho biết Anthony Brennan III, 60 tuổi, bị cáo buộc ba tội danh hành hung cấp độ hai. Trong sự việc này, một người đi xe đạp thể thao đeo kính râm đứng trước một người nữ thiếu niên, khi một người đứng ngoài tầm máy quay hô to yêu cầu người đi xe đạp không được đụng đến cô bé. Người đi xe đạp giật lấy  đống biểu ngữ khỏi tay cô bé trước khi lao chiếc xe đạp vào người quay phim.

Đoạn video được xem hàng triệu lần và khiến người dùng mạng xã hội phẫn nộ giữa bối cảnh khắp nước Mỹ đang biểu tình nhằm thể hiện sự phẫn nộ về cái chết của ông George Floyd, một người Mỹ gốc Phi thiệt mạng tại thành phố Minneapolis sau khi cảnh sát quỳ gối lên cổ ông.

Cảnh sát cho biết Brennan có đại diện pháp lý nhưng không rõ thông tin chi tiết về vị luật sư này. Một tin nhắn được để lại ở một địa chỉ được ghi danh dưới tên ông Brennan ở ngoại ô Maryland vẫn chưa được hồi âm. (BBT)