22/05/2020 | 1

Cảnh sát bắt giữ người đàn ông quay lại cảnh Ahmaud Arbery bị bắn chết cùng cáo buộc giết người

Cảnh sát bắt giữ người đàn ông quay lại cảnh Ahmaud Arbery bị bắn chết cùng cáo buộc giết người

Ảnh: NBC

Chính quyền cho hay một người đàn ông ở Georgia, người đã quay lại cảnh Ahmaud Arbery bị bắn chết, đã bị bắt giữ vào hôm thứ Năm (21 tháng 5), với cáo buộc giết người và hành vi giam giữ người trái phép.

William “Roddie” Bryan, 50 tuổi là người thứ ba bị bắt giữ liên quan đến cái chết của Ahmaud Arbery, 25 tuổi hôm 23/02/2020. Cơ quan điều tra Georgia cho hay ông Bryan sẽ bị giam ở nhà tù quận Glynn.

Sau khi đoạn video ghi cảnh Arbery bị bắn chết xuất hiện, Gregory McMichael, 64 tuổi và con trai Travis McMichael, 34 tuổi đã bị bắt giữ trong tháng này. Hai cha con McMichael khai rằng họ đã nghi ngờ anh Arbery là một tên trộm. Gia đình của Arbery nói rằng nạn nhân chỉ đang đi chạy bộ thì bị bắn chết ở thành phố Brunswick.

Hồi đầu tháng này, luật sư của ông Bryan, Kevin Gough nói trong chương trình “TODAY” của hãng NBC rằng ông Bryan chỉ là nhân chứng trong vụ nổ súng và hoàn toàn hợp tác với các điều tra viên. Theo ông Gough, ông Bryan đang ở trong sân vườn thì thấy Arbery chạy qua, theo sau là một chiếc bán tải màu trắng của cha con nhà McMichael. Ông Gough nói rằng ông Bryan đã đi theo sau họ vì ông muốn chụp ảnh anh Arbery.

Ông Gough nói thêm rằng ông Bryan đã tự nguyện đến đồn cảnh sát địa phương và trả lời các câu hỏi phỏng vấn “dài dòng” mà không có một luật sư bên cạnh. Hôm thứ Hai (18/05/2020), ông Gough cho hay ông Bryan đã tự nguyện làm một bài kiểm tra trên máy phát hiện nói dối mà không được yêu cầu, và ông lưu ý rằng những bài kiểm tra không được tòa án chấp nhận nhưng có thể được sử dụng để công tố viên tìm hướng đưa ra cáo buộc.

Luật sư nói rằng bài kiểm tra đã xác nhận rằng ông Bryan không mang vũ khí tại thời điểm xảy ra vụ nổ súng, và xác nhận rằng ông không nói chuyện với ông Gregory hoặc Travis McMichael vào thời điểm trước khi xảy ra vụ nổ súng hôm đó. (BBT)