11/08/2019 | 2

Cảnh sát bắt giữ người đàn ông Ohio dọa bắn nữ dân biểu Ocasio-Cortez

Cảnh sát bắt giữ người đàn ông Ohio dọa bắn nữ dân biểu Ocasio-Cortez

Ảnh: Reuters

Theo tin từ ABC News, một người đàn ông ở Ohio đã bị buộc tội liên bang, sau khi đe dọa Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez trên một bài đăng trên mạng, rằng nữ dân biểu từ New York “nên bị bắn”.

Theo đó, ông Timothy James Ireland Jr. (41 tuổi) đã bị bắt tại nhà riêng ở Toledo hôm thứ Năm (8 tháng 8), và bị buộc tội tại Tòa án quận Hoa Kỳ vì đã đe dọa bà Ocasio-Cortez trên Facebook cá nhân vào ngày 23/7. Ông Ireland đã bị truy tố tội danh sở hữu súng, một tội danh chạy trốn khi đang sở hữu súng, và một tội danh đe dọa cấp liên bang. Biện lý Justin Herdman thuộc quận Bắc Ohio cho biết mọi hành vi đe dọa đối với bất kỳ cá nhân nào, đặc biệt là những người được bầu làm đại diện cho người dân Hoa Kỳ, đều không được dung túng. Sự bất đồng về các vấn đề chính trị không thể dẫn đến các hành vi bạo lực, và nếu có thì họ sẽ truy tố  cấp liên bang.

Khi được cảnh sát thẩm vấn về bài đăng trên Facebook, ông Ireland nói rằng ông rất tự hào. Theo ABC News dẫn lời các viên chức, cảnh sát đã phát hiện bảy viên đạn trong nhà của ông Ireland. Hiện vẫn chưa rõ liệu ông Ireland có đại diện pháp lý hay không.

Phát ngôn viên của bà Ocasio-Cortez đã từ chối bình luận  về sự việc này. Vào tháng trước, bà Ocasio-Cortez cũng đối mặt với lời đe dọa, sau khi một sĩ quan cảnh sát Louisiana cho rằng bà nên bị bắn. Viên cảnh sát tên Charles Rispoli đã bị sa thải bốn ngày sau đó. (Mộc Miên)