Cảnh sát bắt giữ người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc lái xe qua đám đông đang biểu tình và đụng một cô gái

Cảnh sát bắt giữ người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc lái xe qua đám đông đang biểu tình và đụng một cô gái

Ảnh: KGET

Tin từ BAKERSFIELD, California – Cảnh sát cho biết một người đàn ông 31 tuổi đã bị bắt vì tội cố ý giết người. Người này tên là Michael Trần, bị buộc tội lái xe qua đám đông người biểu tình vì vụ anh George Floyd vào tối thứ Sáu vừa qua tại khu phố của Bakersfield. Sở cảnh sát cho biết người đàn ông trên lái một chiếc Toyota Rav4 chạy qua đám đông và đụng vào một cô gái 15 tuổi, khiến cô bị thương nhẹ.

Theo tin từ KGET, vào sáng sớm thứ Bảy tuần này, cảnh sát Bakersfield cho biết, Michael Trần lái xe đến đám đông trên đại lộ Truxtun Avenue nhiều lần, và nói chuyện với người biểu tình trên đường phố ít nhất hai lần. Các viên chức cho hay, Michael Trần có thể đang chống lại những người biểu tình.

Theo cảnh sát, Michael Trần còn hạ cửa sổ xuống và ra hiệu cho đám đông khi họ đến gần chiếc xe, sau đó Michael Trần tăng tốc độ xe và đụng một cô gái 15 tuổi. Hành động này của Michael Trần được quay lại bởi người xung quanh và các phóng viên. Cảnh sát ước tính có khoảng 200 đến 300 người biểu tình trước trụ sở cảnh sát.

Theo cơ sở dữ kiện tù nhân của Quận Hạt Kern, Michael Trần bị đưa vào Nhà tù Kern County Jail với mức tiền thế chân tại ngoại là 500,000 Mỹ Kim. Dự kiến Michael Trần sẽ bị buộc tội vào ngày 9 tháng Sáu. Bất cứ ai có thông tin về sự việc, vui lòng liên lạc cho cảnh sát Bakersfield theo số 661-327-7111.

Cùng chuyên mục