26/03/2021 | 13

Cảnh sát bắt giữ nghi can trong vụ tấn công cụ ông 69 tuổi tại công viên ở thành phố Irvine

Cảnh sát bắt giữ nghi can trong vụ tấn công cụ ông 69 tuổi tại công viên ở thành phố Irvine

Hôm thứ năm (25/3), một người đàn ông 23 tuổi đã bị bắt giữ sau cuộc điều tra về việc hành hung một người đàn ông châu Á 69 tuổi. Hành động của người này bị ghi lại trong video tại một công viên ở Irvine vào tuần trước. Theo thông cáo báo chí của cảnh sát Irvine, Keven Quiroz bị nghi ngờ đã tấn công cụ ông trên sau một cuộc tranh cãi về việc con chó của Quiroz không được cột giây.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ tối hôm thứ sáu (19/3) bên ngoài trường trung học đệ nhất cấp Sierra Vista. Theo đài KTLA 5 đưa tin, nạn nhân nói với cảnh sát rằng, ông đang dắt chó đi dạo thì bị một con Husky không được xích hung hãn áp sát, có vẻ con chó này là của một thanh niên đang chạy bộ và chơi túc cầu trong khu vực. Theo cảnh sát, hai con chó bắt đầu cắn nhau và cụ ông cố gắng tách chúng ta. Trong lúc đó, nạn nhân đã bị đánh vào đầu từ phía sau bởi nghi can bằng một quả bóng.

Hôm thứ hai (22/3), cảnh sát đã công bố video và hình ảnh giám sát với hy vọng truy tìm được nghi can. Sau đó, các thám tử xác định Quiroz là nghi can và cảnh sát tìm thấy Quiroz tại căn nhà ở Tustin, cùng với bằng chứng liên quan đến vụ hành hung. Quiroz đã bị bắt và bị buộc tội vì tình nghi tấn công bằng vũ khí chết người và hành hung người cao niên.

Ban đầu, cảnh sát cho biết họ không loại trừ khả năng sự việc là do động cơ kỳ thị chủng tộc, nhưng sau đó họ cho biết rằng sắc tộc của nạn nhân không liên quan đến sự việc. (BBT)