05/05/2021 | 4

Cảnh sát bắt giữ nghi can trong vụ đâm 2 phụ nữ gốc Á trọng thương ở khu Mid-Market thuộc San Francisco 

Cảnh sát bắt giữ nghi can trong vụ đâm 2 phụ nữ gốc Á trọng thương ở khu Mid-Market thuộc San Francisco 

CBS

Tin từ San Francisco — Cảnh sát San Francisco đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi dùng dao đâm hai phụ nữ châu Á cao niên tại khu vực Mid-Market thuộc thành phố  San Francisco vào chiều hôm thứ Ba (4/5). 

Phát ngôn viên sở cảnh sát Michael Andraychak xác nhận rằng vào khoảng 7 giờ tối, các cảnh sát từ Ga Tenderloin đã xác định được vị trí và bắt giữ một người đàn ông 54 tuổi là cư dân San Francisco, bị tình nghi trong sự việc xảy ra ở khu 600 phố Eddy. Cảnh sát cho biết các cáo buộc đang được chờ giải quyết. Hiện chưa rõ liệu nghi can có phải đối mặt với cáo buộc tội phạm kỳ thị hay không. 

Đài KPIX đã xác định một trong những nạn nhân là bà Chui Fong Eng, 85 tuổi, người bị thương nặng do vết đâm ở ngực và cánh tay. Nạn nhân thứ hai có độ tuổi 65. Cả hai nạn nhân đều đang được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco vào tối thứ Ba. Giám sát viên San Francisco Matt Haney thông báo trên Twitter rằng nghi can đã bị bắt giữ ngay trước 7giờ 30 tối. 

Các cảnh sát đã nhận được tin báo về sự vic tại khu vực đường số 4 và đường Stockton vào khoảng 4 giờ 50 chiều và tìm thấy hai phụ nữ với nhiều vết đâm. Các nhân chứng nói với KPIX rằng họ đã thấy một người đàn ông cầm dao đang đi trên phố Market Street đã đến gần một trạm xe bus, đâm 2 phụ nữ rồi thản nhiên bỏ đi.

 Trước đó, một nhân chứng đã gửi cho KPIX một bức ảnh về nghi can. Hình ảnh cho thấy một người đàn ông cạo trọc đầu, mặc áo sơ mi màu sẫm, quần jean xanh và đi giày thể thao màu đen trắng và mang theo một chiếc túi màu đen và xanh lá cây.