Cảnh sát bắt giữ nghi can trong vụ án dùng dao đâm một người phụ nữ Việt gốc Hoa 94 tuổi ở San Francisco

Cảnh sát bắt giữ nghi can trong vụ án dùng dao đâm một người phụ nữ Việt gốc Hoa 94 tuổi ở San Francisco

People hold signs at a demonstration to protest recent violence against people of Asian descent, at Friendship Arch in Washington, U.S. March 27, 2021. REUTERS/Cheriss May

Một người đàn ông 35 tuổi với lịch sử tiền án dày đặc đã bị bắt sau cáo buộc dùng dao đâm bị thương một phụ nữ châu Á 94 tuổi ở khu phố Lower Nob Hill của San Francisco. Nghi can Daniel Cauich đã bị bắt giữ vào lúc 11 giờ 45 sáng Thứ Tư tại Nob Hill, khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ kể từ khi cảnh sát San Francisco phát hiện ra nạn nhân với nhiều vết đâm trên cơ thể tại hiện trường vụ án. Nghi can phải đối mặt với các cáo buộc ngược đãi người cao tuổi, cố ý giết người, phạm trọng tội trong thời gian đóng tiền thế chân tại ngoại cùng các tội danh khác.

Đài truyền hình KPIX đã xác định danh tính nạn nhân là bà Anh Taylor, một phụ nữ Việt Nam gốc Hoa đã sống ở San Francisco hơn 4 thập niên. Nạn nhân đã được sơ cứu tại hiện trường và sau đó được đưa đến bệnh viện với hy vọng sống sót sau cuộc tấn công.

Thị trưởng London Breed đã lên tiếng chỉ trích vụ án đâm người bị thương lần này và các vụ tấn công khác nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á ở San Francisco. Trong một cuộc phỏng vấn với KGO, bà chia sẻ rằng vụ tấn công lần này có thể đã không xảy ra nếu hệ thống tư pháp hình sự của thành phố buộc nghi can Cauich phải chịu trách nhiệm về các bản án khác ngay từ đầu.

Biện lý quận San Francisco, ông Chesa Boudin nói với KGO rằng quan tòa đã bác bỏ đề nghị bắt giữ nghi can Cauich vào tháng Năm. Giám sát viên Quận 6 của San Francisco, ông Matt Haney cũng lên án các cuộc tấn công là “kinh tởm và đáng trách” trên tài khoản Twitter của mình.