17/05/2022 | 51

Cảnh sát bắt giữ nghi can nổ súng tại tiệm cắt tóc Nam Hàn ở Dallas

Cảnh sát bắt giữ nghi can nổ súng tại tiệm cắt tóc Nam Hàn ở Dallas

Sở Cảnh sát Dallas đã bắt giữ nghi can Jeremy Theron Smith, 36 tuổi liên quan đến vụ nổ súng tại tiệm cắt tóc nữ ở Dallas vào tuần trước khiến ba phụ nữ gốc Hàn bị thương. Jeremy Theron Smith, bị buộc ba tội tấn công bằng vũ khí chết người.

Theo NBC News, Vụ nổ súng xảy ra tại một khu vực được gọi là Khu thương mại Châu Á vào 2:20 chiều thứ Tư (ngày 11 tháng 5) khi nghi can tiến vào Hair World Salon và nổ súng, khiến 3  người phụ nữ bị thương.

Theo cảnh sát, nghi can sau đó đã bỏ trốn trong một chiếc xe tải nhỏ màu hạt dẻ. Bà Chang Hye Jin, 44 tuổi, chủ Hair World Salon, nằm trong số những người bị thương.

Trong tuyên bố đưa ra trên Twitter, Sở Cảnh sát Dallas cho biết nghi can đang bị thẩm vấn, và nhiều thông tin chi tiết sẽ được công bố vào chiều thứ Ba (ngày 17 tháng 5). Vụ bắt giữ diễn ra không lâu sau khi Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) cho biết họ đã tiến hành điều tra vụ nổ súng này như tội kỳ thị chủng tộc liên bang.

Ông Eddie Garcia, Cảnh sát trưởng Dallas, tuần trước nhận định rằng vụ nổ súng tại Hair World Salon có thể là một phần trong chuỗi những vụ tấn công nhắm vào các doanh nghiệp châu Á. Ông Garcia cho biết thêm rằng nghi can trong cả ba vụ nổ súng gần đây đã sử dụng cùng một loại xe. Vụ nổ súng xảy ra khi Hoa Kỳ tiếp tục đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công nhằm vào người gốc Á.