15/05/2021 | 2

Cảnh sát bắt giữ nghi can giết hại sinh viên đại học Yale tại tiểu bang Alabama

Cảnh sát bắt giữ nghi can giết hại sinh viên đại học Yale tại tiểu bang Alabama

Cảnh sát cho biết nghi can giết hại sinh viên đại học Yale vào tháng 2 đã bị bắt giữ tại tiểu bang Alabama. Các viên chức cho biết Lực lượng đặc nhiệm thuộc Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ, và Sở Cảnh sát Montgomery đã tham gia vào tiến trình bắt giữ nghi can Qinxuan Pan vào sáng thứ sáu (ngày 14 tháng 5) tại Montgomery.

Ban đầu, Pan bị truy nã để thẩm vấn liên quan đến cái chết của anh Kevin Jiang, 26 tuổi, một sinh viên đại học Yale. Thi thể của anh Jiang được tìm thấy vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 2, nằm bên ngoài xe của anh ta trên đường Lawrence Street ở New Haven. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy anh Jiang có nhiều vết thương do đạn bắn và đã thiệt mạng tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết Pan đã đến các đại lý xe hơi ở Connecticut và Massachusetts, tìm mua một chiếc xe SUV cỡ nhỏ và thậm chí yêu cầu lái thử xe trước khi xảy ra vụ nổ súng. Vào ngày xảy ra vụ nổ súng, Pan đã đánh cắp một chiếc xe hơi ở Mansfield, Massachusetts trước khi lái xe đến Connecticut.

Cảnh sát cho biết Pan đã lấy một chiếc GMC Terrain màu xanh lam để lái thử vào ngày 6 tháng 2 và không trả lại chiếc xe cho đại lý. Theo Sở cảnh sát Mansfield, Pan rời đại lý cùng chiếc xe vào khoảng 11 giờ sáng, và ngừng trả lời tin nhắn và cuộc gọi điện thoại hoàn toàn sau 5:30 chiều cùng ngày.

Theo tờ báo New Haven Register, Pan đã gắn bảng số Connecticut thương mại trên chiếc xe để che giấu danh tính của nó. Địa chỉ cuối cùng được biết đến của Pan là ở Malden, Massachusetts, và nghi can đã tốt nghiệp đại học MIT.